Ăn gì vào mùa đông để giảm cân?

ANTD.VN - Mùa đông chính là thời điểm dễ gây tăng cân bởi chúng ta thường ít vận động và ăn nhiều hơn. Lúc này, giảm cân bằng các loại rau quả sẽ là lựa chọn hữu ích. 

Lựu có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ giúp bạn nhanh no và lượng đường trong máu ổn định.

Bưởi. Nghiên cứu cho thấy, những người béo phì ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần, giảm 7% trọng lượng cơ thể. Bưởi rất giàu vitamin C, tăng cường đốt cháy chất béo trong khi tập luyện.

Trái cây họ cam quýt. Những loại quả giàu vitamin C như cam, nho, v.v… giúp tăng cường miễn dịch, giàu chất xơ giúp bạn no lâu và giảm cân.

Cháo bột yến mạch. Một nghiên cứu Đại học Columbia (Mỹ) cho thấy, những người ăn bột yến mạch vào bữa sáng, họ ăn ít hơn 50% vào bữa ăn trưa so với những người ăn thực phẩm khác.

Lúa mạch. Giống như bột yến mạch, lúa mạch rất giàu chất xơ, giữ lượng đường trong máu và insulin ổn định.

Ớt cayenne có chứa capsaicin, một phytochemical tăng cường sự trao đổi chất. Capsaicin có thể kích hoạt các thụ thể kích thích chất béo màu nâu, đốt cháy calo trong cơ thể.

Khoai lang giàu chất xơ và có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm các thực phẩm có đường, giảm cân và giữ ấm cơ thể. Nó cũng tốt cho người bệnh tiểu đường vì người có chỉ số đường huyết thấp. 

Súp gà. Súp gà sẽ khiến bạn cảm thấy no bụng và dễ chịu. Súp gà cũng giàu các protein tốt giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường chuyển hóa. Món súp gà nóng trong mùa đông giúp bạn đối phó với thời tiết lạnh và giảm cân.