Thế giới

Ấn Độ thử nghiệm thất bại tên lửa BrahMos tầm bắn mở rộng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo hãng tin ANI của Ấn Độ, quân đội nước này vừa thất bại trong việc phóng thử nghiệm một tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ngoài khơi bờ biển bang Odisha ở Vịnh Bengal vào hôm 12-7.

"Tên lửa đã rơi ngay sau khi phóng. Nguyên nhân thất bại sẽ được phân tích bởi các nhà khoa học từ Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) và tập đoàn hàng không vũ trụ BrahMos", ANI dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Ấn Độ thử nghiệm thất bại tên lửa BrahMos tầm bắn mở rộng ảnh 1

Tên lửa BrahMos bao gồm nhiều phiên bản với khả năng triển khai khác nhau

Nếu thông tin trên là chính xác, đây sẽ là một thất bại hiếm hoi của Ấn Độ trong việc thử nghiệm tên lửa BrahMos, sản phẩm của công ty BrahMos Aerospace, một liên doanh giữa DRDO và công ty NPO Mashinostroyenia (NPOM) của Nga.

Tầm bắn tối đa hiện tại của tên lửa Brahmos là khoảng 300km, trong khi phiên bản tầm bắn mở rộng của nó có khả năng vươn tới mục tiêu lên đến 450km.

Tên lửa Brahmos có các phiên bản phóng từ mặt đất, tàu chiến hoặc máy bay chiến đấu Su-30MKI. Các phiên bản phóng từ đất liền và tàu chiến mặt nước đã đi vào hoạt động, trong khi các phiên bản phóng trên không và từ tàu ngầm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

BrahMos có thể bay với tốc độ Mach 3, ngoài ra, mẫu nâng cấp của tên lửa này đang được thử nghiệm và có thể đạt tốc độ Mach 6.

Theo ANI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC