Quân sự

Ấn Độ thử nghiệm thành công nhiều tên lửa phát triển nội địa

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) vừa tuyên bố thực hiện thành công nhiều cuộc thử nghiệm các loại vũ khí được đánh giá là động lực lớn cho quân đội nước này.

Trong thông cáo báo chí được đưa ra vào hôm 21-7, DRDO đã bày tỏ sự vui mừng vì kết quả thử nghiệm của hai loại vũ khí là tên lửa chống tăng vác vai MPATGM và thế hệ mới của tên lửa đất đối không Akash.

Theo DRDO, tên lửa chống tăng được phóng từ một hệ thống vác vai và bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Bài thử nghiệm đã đạt được hết các mục đích đề ra bao gồm xác nhận tầm bắn tối thiểu của nó.

Đầu đạn được trang bị đầu dò hồng ngoại cỡ nhỏ, cũng như hệ thống điện tử hàng không hiện đại.

Ấn Độ thử nghiệm thành công nhiều tên lửa phát triển nội địa ảnh 1

Ấn Độ thử thành công nhiều loại vũ khí phát triển nội địa

DRDO cho biết, tổ chức này cũng thử nghiệm thành công thế hệ mới của tên lửa Akash. Tên lửa đất đối không này được phóng từ bài thử nghiệm tích hợp gần Odisha, miền đông Ấn Độ.

Cuộc thử nghiệm được theo dõi bởi đại diện không quân Ấn Độ và đã diễn ra mà không có bất kì sai sót nào. Tên lửa Akash này đã chứng minh khả năng di chuyển linh hoạt nhằm tấn công các mục tiêu tốc độ cao như tên lửa và máy bay.

Ấn Độ đã ưu tiên phát triển các thiết bị quân sự nội địa trong nhiều năm gần đây, liên tiếp công bố các loại vũ khí mới giữa những căng thẳng với nước láng giềng Trung Quốc.

Trong tuần tới, hải quân Ấn Độ sẽ có cuộc tập trận chung với nhóm tác chiến tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth trên Ấn Độ Dương.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC