Quân sự

Ấn Độ tăng công suất chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực

Đức Huy
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar vừa cho biết, nhà máy chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực cho lục quân Ấn Độ ở Tamil Nadu sẽ được tăng công suất. 

“Chúng tôi sẽ tăng công suất chế tạo của nhà máy sản xuất xe bọc thép hạng nặng này,” Bộ trưởng Parrikar tuyên bố hôm 27-5, đồng thời bác bỏ khả năng thành lập bất kỳ nhà máy súng đạn mới nào ở Tamil Nadu.

Ấn Độ tăng công suất chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực ảnh 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực Arjun do Ấn Độ chế tạo

Ông còn cho biết thêm rằng, những nút thắt trong hoạt động chế tạo xe tăng tại nước này đã được tháo gỡ và vì thế, số lượng xe tăng được sản xuất sẽ tăng lên.

Ông Parrikar giải thích rằng, kế hoạch chế tạo 93 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực trước đó đã bị trì hoãn trong một thời gian dài do bộ tản nhiệt của xe tăng gặp vấn đề, nhưng "trong vòng 6 tháng kể từ khi chính phủ mới của chúng tôi lên nắm quyền, vấn đề này đã được giải quyết".

Tuy nhiên, các quan chức tại nhà máy chế tạo xe bọc thép hạng nặng trên đã từ chối bình luận về thông tin này với lý do việc tiết lộ công suất sẽ làm mất đi khả năng sẵn sàng phòng thủ của Ấn Độ. 

Theo IANS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC