Thế giới

Ấn Độ: Nữ sinh bị giết để lấy nội tạng

Trang Hà
ANTĐ - Cha mẹ cô bé Gurkiren Kaur Loyal tại thành phố Birmingham (Anh) cho rằng con gái mình đã bị bác sĩ tại Ấn Độ giết để lấy nội tạng
Ấn Độ: Nữ sinh bị giết để lấy nội tạng ảnh 1
Ảnh chụp cô bé Gurkiren cùng bố mẹ và anh trai tại Ấn Độ vào tháng 4 vừa qua


Trong thời gian cùng gia đình nghỉ tại Ấn Độ, cô bé Gurkiren Kaur Loyal đến từ thành phố Birmingham (Anh) bắt đầu có dấu hiệu nôn mửa và luôn kêu đau bụng. Bố mẹ đã đưa em tới phòng khám Moudgill tại thành phố Khanna. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị mất nước và tiến hành tiêm thuốc. Theo lời bà Amritpal Kaur- mẹ Gurkiren kể lại rằng cô bé hoàn toàn bình thường cho tới khi được tiêm thuốc và không nhân viên y tế nào trả lời bà rằng mũi tiêm đó để làm gì. Chỉ vài giây sau, mặt Gurkiren tái nhợt, hai mắt trợn ngược. Cô bé qua đời ngay lúc đó. 

Thi thể của cô bé 8 tuổi được giữ trong nhà lạnh gần đền Sikh trước khi được đưa tới bệnh viện địa phương. Cũng tại đây, việc khám nghiệm tử thi cho em được diễn ra. Tuy nhiên, điều làm gia đình Loyal cảm thấy kinh hãi về cái chết của con mình đó là khi thi thể của em Gurkiren được chuyển về Anh, các cơ quan nội tạng đã không còn, ngoại trừ... đôi mắt. Họ lo sợ rằng nội tạng của con mình đã được đem đi bán để phục vụ cho các cuộc cấy ghép tại bệnh viện. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi thị trường buôn bán nội tạng tại Ấn Độ vẫn luôn là "thị trường ngầm" diễn ra nhộn nhịp với khoảng 2.000 quả thận được trao đổi/năm. 

Hiện gia đình này vẫn chờ tin từ  các nhà chức trách Anh để tìm lại công lý cho con gái bởi những cuộc điện thoại hay tin nhắn tới tiến sĩ Pardeep Moudgill- người điều hành phòng khám Moudgill đều không có hồi âm. Bên cạnh đó, ông bà Royal cho biết thêm rằng cảnh sát Ấn Độ không mặn mà với việc điều tra. 

Điều này cũng gây khó khăn có các nhà điều tra tại Anh khi họ không thể xác nhận nguyên nhân  tử vong của công dân nước mình nếu thi thể không toàn vẹn. Họ đã gửi một bức thư tới bộ ngoại giao Anh yêu cầu liên hệ với các nhà chức trách Ấn Độ để trả lời về vấn đề trên và vẫn chờ phản hồi. 

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC