Thế giới

Ấn Độ: Nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể

Trần Biên
ANTĐ - Ngày 23-8, cảnh sát Ấn Độ đã bắt được 2 trong số 5 nghi phạm liên quan tới việc hiếp dâm tập thể một phóng viên ảnh tại thành phố Mumbai, xảy ra vào cuối ngày 22-8 (theo giờ địa phương).
Ấn Độ: Nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể ảnh 1
Khu vực nơi nữ phóng viên bị hãm hiếp

Theo nguồn tin điều tra của cảnh sát, nạn nhân là một nữ phóng viên ảnh đang cùng một nam đồng nghiệp tác nghiệp về các công trình cổ tại Mumbai. Khi họ đang chụp ảnh thì có 5 người đàn ông khoảng từ 24-30 tuổi đã ra ngăn cấm và không cho chụp ảnh. Sau đó, những người đàn ông bắt đầu buông lời tục tĩu và bất ngờ tấn công tình dục cô gái. “Những gã này đã đánh nam phóng viên, trói anh lại rồi hãm hiếp cô gái trong khu biệt lập của vùng Shakti Mills”, một cảnh sát cho biết. Cô gái hiện đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Mumbai, các bác sĩ cho biết tình trạng của cô hiện nay đã ổn định hơn. Trước đó, một số nguồn tin cho rằng, nữ phóng viên này bị đa chấn thương và tổn thương cả cơ quan nội tạng. Các nhà điều tra đang tiếp tục lấy mẫu ADN để xác định danh tính của những kẻ phạm tội. 

“Tai nạn nghề nghiệp” của nữ phóng viên lại làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của người dân Ấn Độ. Nhiều tổ chức chính phủ, nhân quyền và tổ chức xã hội đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm bảo vệ phụ nữ trước những nguy cơ tấn công tình dục kể từ sau khi một cô gái trẻ đã bị 6 người đàn ông hiếp dâm hồi tháng 12 năm ngoái khiến cô tử vong sau đó.

(Theo ABC/Lenta.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC