Quân sự

Ấn Độ mua thêm nhiều tên lửa hành trình BrahMos

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo người đại diện của liên doanh hàng không BrahMos, Praveen Pathak, lực lượng vũ trang Ấn Độ có kế hoạch mua thêm nhiều tên lửa hành trình BrahMos trong một vài năm tới.

“Rõ ràng là sẽ có thêm nhiều tên lửa BrahMos được sản xuất cho lực lượng vũ trang Ấn Độ trong thời gian tới. Nó là loại vũ khí không có đối thủ trên thế giới hiện nay. Tốc độ, sự chính xác và sức mạnh đều tồn tại trong hệ thống này”, ông Praveen Pathak nói tại triển lãm công nghiệp – quân sự Army 2016 diễn ra ở Nga.

Theo ông Pathak, rất nhiều nước khác trên thế giới cũng mong chờ mua được loại vũ khí này và công ty sẽ bán nó cho các nước là bạn của cả Nga và Ấn Độ.

Ấn Độ mua thêm nhiều tên lửa hành trình BrahMos ảnh 1

Tên lửa BrahMos của Ấn Độ

BrahMos là một tên lửa hành trình siêu âm có thể triển khai từ các bệ phóng trên mặt đất, tàu chiến mặt nước, tàu ngầm hoặc máy bay chiến đấu. Loại tên lửa dẫn đường này có tầm bắn 290km, tốc độ tối đa Mach 2.8 (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh) và có thể mang được đầu đạn thông thường nặng tới gần 300kg.

Khi bay, BrahMos có thể đổi hướng 2 lần và hạ xuống độ cao chỉ khoảng 10m trên mặt đất để tránh bị đánh chặn hoặc bị radar đối phương phát hiện. Hồi tháng 4-2016, công ty hàng không Brahmos cho biết, tất cả các vụ thử nghiệm dòng tên lửa hành trình này trên máy bay chiến đấu Su-30 dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 12-2016.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC