Thế giới

Ấn Độ: Kết án tử hình đầu tiên những kẻ hiếp dâm trẻ em ở bang Madhya

Minh Thu
ANTD.VN -Hôm 21-8, một toà án tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã kết án hai người đàn ông tội chết vì hiếp dâm một cô bé 7 tuổi. Đây là 2 trong 13 đối tượng bị khép tội chết do liên quan tới hành vi hiếp dâm các bé gái ở bang này.

2 bị can là Irfan và Asif, đã bắt cóc bé gái 7 tuổi và đưa đến một nơi hẻo lánh rồi thay nhau cưỡng hiếp. Sau đó, chúng cắt cổ cô bé với ý định che giấu hành vi phạm tội. Rất may, cô bé được người dân địa phương tìm thấy và đưa đi bệnh viện. Hai tên phạm tội sau đó bị bắt giữ.

Ấn Độ: Kết án tử hình đầu tiên những kẻ hiếp dâm trẻ em ở bang Madhya ảnh 1Tội phạm hiếp dâm trẻ em bị kết án tử hình tại Ấn Độ

Thủ hiến bang Madhya Pradesh của Ấn Độ, ông Shivraj Singh Chouhan cho biết, các án tử hình được tuyên vào hôm thứ ba là những án tử hình đầu tiên theo luật mới của bang này. Đạo luật được thông qua tại bang Madhya Pradesh hồi tháng 12-2017, qua đó cho phép kết án tử hình đối với những kẻ hiếp dâm các bé gái dưới 12 tuổi. Từ đó đến nay đã có 13 người bị kết án tử hình theo luật này.

Ngoài hình phạt tử hình đối với những kẻ phạm tội hiến dâm, bang Madhya Pradesh tăng cường công tác giáo dục và tuyên truyền những giá trị đúng đắn để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo số liệu của Cục tội phạm quốc gia, trong năm 2016, cảnh sát ở Ấn Độ nhận được 38.947 tin báo về hiếp dâm so với gần 35.000 tin này vào năm 2015. Các nhà hoạt động xã hội cho biết con số thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều tội ác như vậy không được đưa tin do sự kỳ thị bạo lực tình dục.

Theo ABC NEWS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC