Thế giới

Ấn Độ dùng cần cẩu cứu con voi bị mắc kẹt dưới giếng sâu

Mai Phương

ANTD.VN -  Giới chức lâm nghiệp ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ cho biết, họ đã dùng cần cẩu để kéo một con voi ra khỏi giếng sau hơn 12 giờ nỗ lực giải cứu con vật.

Ấn Độ dùng cần cẩu cứu con voi bị mắc kẹt dưới giếng sâu ảnh 1

Con voi được kéo lên khỏi giếng

Con voi này đi lạc vào một ngôi làng giáp với khu rừng ở huyện Dharmapuri thuộc bang Tamil Nadu, rồi rơi xuống cái giếng có bụi rậm che khuất, không có hàng rào hay bức tường xung quanh, Rajkumar, nhân viên kiểm lâm huyện Dharmapuri, cho hay.

“Đó là một cái giếng sâu và hẹp”, Rajkumar nói, “Chúng tôi đã được người dân địa phương thông báo vào sáng sớm 19-11 và giải cứu được con voi vào đêm muộn”.

Đầu tiên, các quan chức lâm nghiệp phát quang bụi rậm xung quanh giếng, sau đó cố gắng bơm nước ra ngoài. Tuy nhiên, con voi đã tấn công các đường ống bơm nước, theo Rajkumar.

Rajkumar cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi đã tiêm thuốc an thần cho con vật và sử dụng cần cẩu để kéo nó lên khỏi giếng. Con voi khỏe mạnh khi chúng tôi theo dõi nó trong ba giờ sau khi giải cứu”.

Được biết, hai con voi khác cũng rơi xuống những cái giếng như vậy trong khu vực trong năm qua. Tình trạng phá rừng, đô thị hóa nhanh chóng và dân số nông thôn gia tăng đã khiến các loài động vật đến gần các khu định cư của con người ở Ấn Độ.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC