Quân sự

Ấn Độ chuẩn bị phê chuẩn hợp đồng mua 460 xe tăng T-90 của Nga

Đức Huy
ANTD.VN - Nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng, Ấn Độ dự kiến sẽ phê chuẩn một thỏa thuận mua sắm giá trị lớn khác với Nga về việc mua 460 chiếc xe tăng T-90 trị giá 2,1 tỷ USD trong vài tuần tới.

Các nguồn tin quân sự cho biết, lục quân Ấn Độ muốn mua phiên bản xe tăng T-90 mới nhất được trang bị các camera nhìn đêm ảnh nhiệt và một số thiết bị tác chiến điện tử nữa nhằm giảm thiểu đáng kể khả năng bị các vũ khí chống tăng điều khiển bán tự động tấn công.

Lục quân Ấn Độ đã đệ trình một đề xuất để tìm kiếm sự phê chuẩn cuối cùng của Hội đồng Mua sắm Quốc phòng, một cơ quan ra quyết định về tất cả các hợp đồng mua sắm quốc phòng của nước này.

Ấn Độ chuẩn bị phê chuẩn hợp đồng mua 460 xe tăng T-90 của Nga ảnh 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga

Thiếu tướng nghỉ hưu R K Arora, Tổng biên tập Tạp chí Quân sự Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa quyết định xe tăng chiến đấu chủ lực tương lai sẽ như thế nào. Thứ 2, việc phát triển xe tăng Arjun Mark 2 sẽ mất nhiều thời gian; do đó, có một lỗ hổng trong khoảng 5 năm tới hoặc trước khi hoàn thành phát triển xe tăng chiến đấu chủ lực tương lai. Cho nên, biện pháp thay thế tạm thời là chúng tôi sẽ mua thêm xe tăng T-90. Hiện nay, chúng tôi có khoảng 800 xe tăng T-90. Bây giờ chính phủ có kế hoạch mua thêm 460 chiếc nữa”.

Hiện tại, Ấn Độ có khoảng 13 trung đoàn xe tăng T-90 và sẽ có thể tăng lên tới 21 trung đoàn vào năm 2020. Mỗi trung đoàn được biên chế 62 chiếc xe tăng.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC