Quân sự

Ấn Độ chốt thời gian phóng thử tên lửa BrahMos từ Su-30MKI

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo phó giám đốc chương trình phát triển tên lửa BrahMos, ông Raja Singh Thangadurai, không quân Ấn Độ sẽ phóng thử tên lửa BrahMos từ máy bay chiến đấu Su-30MKI vào tháng 2-2017.

Việc biến đổi máy bay chiến đấu Su-30MKI để phóng được tên lửa BrahMos đã gần hoàn thành. Theo ông Thangadurai, Su-30MKI đã thả thử một tên lửa giả có đặc tính giống với BrahMos và cho kết quả tốt, tuy nhiên, không quân Ấn Độ vẫn cần thực hiện thêm 2 bài thử nghiệm tương tự trước khi cho máy bay phóng tên lửa thật.   

Tên lửa BrahMos trên Su-30MKI sẽ nâng tầm không quân Ấn Độ

Tên lửa BrahMos trên Su-30MKI sẽ nâng tầm không quân Ấn Độ

Việc tích hợp được tên lửa BrahMos lên Su-30MKI được cho là dấu mốc quan trọng trong việc phát triển khả năng của không quân Ấn Độ, cho phép họ có thể tiêu diệt được các mục tiêu tầm xa ngay từ trên không một cách bất ngờ và hiệu quả. Đây cũng có thể là vũ khí hữu hiệu để triệt hạ các hệ thống phòng không của đối phương.

Tên lửa BrahMos đã được sử dụng bởi quân đội Ấn Độ từ năm 2006. Loại tên lửa dẫn đường này có tốc độ tối đa Mach 2.8 (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Khi bay, BrahMos có thể đổi hướng 2 lần và hạ xuống độ cao chỉ khoảng 10m để tránh bị đánh chặn hoặc bị radar đối phương phát hiện. Tầm bắn hiện nay của BrahMos vào khoảng 290km, tuy nhiên, cả Nga và Ấn Độ đã cùng tuyên bố sẽ nghiên cứu để kéo dài tầm bắn này. 

Theo Hindu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC