Thế giới

Ấn Độ bắt giữ 3 cảnh sát cưỡng hiếp người mẫu ngay tại đồn

Tuấn Anh
ANTĐ - Nhà chức trách Ấn Độ vừa bắt giữ 3 cảnh sát ở thành phố Mumbai với cáo buộc cưỡng hiếp một người mẫu ngay tại đồn. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tình dục gây chấn động nước này.
Cô người mẫu tố cáo việc bị cưỡng hiếp ngay tại đồn cảnh sát

Cô người mẫu tố cáo việc bị cưỡng hiếp ngay tại đồn cảnh sát

Cô người mẫu tố cáo việc bị cưỡng hiếp ngay tại đồn cảnh sát Ngoài 3 cảnh sát trên, 4 đối tượng khác tình nghi liên quan đến vụ việc cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.  

Nạn nhân 29 tuổi cho biết, cô đi tới một khách sạn 5 sao ở kinh đô điện ảnh Bollywood, thành phố Mumbai, để thử vai cho một bộ phim.

Tại đây, một nhân viên làm phim yêu cầu cô đi theo anh ta tới một căn phòng để gặp nhóm làm phim, nhưng cô cảm thấy bị đe dọa nên bỏ về.

Tại lối ra của tòa nhà ở quận Sakinaka, gần sân bay quốc tế Mumbai, cô bị 3 cảnh sát mặc thường phục chặn lại, nói rằng họ đang điều tra một đường dây mại dâm tại khách sạn trên.

Những người này  đe dọa bắt giữ rồi yêu cầu cô đi theo họ tới một đồn cảnh sát gần đó, nơi cô bị giam giữ qua đêm và bị lạm dụng tình dục.

Sau vụ cưỡng hiếp, chúng đòi cô đưa cho chúng 500.000 rupee (7.860USD) nếu muốn được thả. Người phụ nữ này sau đó được cho phép gọi điện thoại cho bạn trai mang tiền đến. Do số tiền mang đến không đủ, nên các nhân viên cảnh sát trên đã lấy đồ trang sức của nạn nhân, rồi mới thả.

Lo sợ bị tấn công tiếp, cô người mẫu và bạn trai rời Mumbai trong vài ngày, sau đó mới dám quay lại tố cáo, dẫn đến việc bắt giữ trên. “Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những kẻ xấu trong ngành”, quan chức cảnh sát Mumbai, Rakesh Maria khẳng định.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ tại Ấn Độ từng là tâm điểm chú ý của thế giới kể từ vụ một sinh viên y khoa 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể và sát hại trên xe buýt ở Dehli hồi tháng 12-2012.

Theo Ibtimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC