Thế giới

Ấn Độ: Bắt 7 nghi phạm chặt đầu nạn nhân bị nghi hành nghề phù thủy

Hà Triệu

ANTĐ - Hôm 20-7, một phụ nữ 63 tuổi đã bị lột hết quần áo và chặt đầu, vì bà này bị cáo buộc hành nghề phù thủy, ở bang Assam, Ấn Độ. Cảnh sát đã bắt giữ 7 nghi phạm...

Vụ việc xảy ra ở ngôi làng Bhumajuli, thuộc bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ. Nạn nhân là bà Poni Orang, một cư dân của bộ tộc Adivasi. Nhiều người cho rằng bà Orang chính là “một phù thủy” gây ra sự ốm yếu, đau đớn và bệnh tật trong ngôi làng.

Hãng tin NDTV của Ấn Độ dẫn lời một quan chức cấp cao nói rằng: “Anima Ronghanti, 35 tuổi, nghi phạm chính trong vụ chặt đầu bà Orang, đã tự xưng mình là nữ thần, kêu gọi mọi người tập trung đến ngôi đền trong làng. Cô ta nói với dân làng, bà Orang là một phù thủy và sẽ mang rắc rối đến cho cả làng”.
Ấn Độ: Bắt 7 nghi phạm chặt đầu nạn nhân bị nghi hành nghề phù thủy ảnh 1Ngôi làng Bhumajuli, nơi xảy ra vụ chặt đầu nạn nhân Orang bị nghi hành nghề phù thủy

Ngay lập tức, đám đông đã đi đến đến nhà bà Orang, kéo nạn nhân đến một dòng suối, lột trần truồng trước khi chặt đầu, trước sự chứng kiến của nhiều người. Cảnh sát đã bắt giữ 7 nghi phạm, tất cả đều là người Karbi, trong đó có 2 phụ nữ và 3 người đàn ông đích thân xuống tay giết chết bà Orang.

Sau vụ việc, căng thẳng giữa hai bộ tộc người Adivasi và Karbi bị đẩy lên cao, cảnh sát đã được triển khai đến khu vực để đảm bảo an ninh và kiểm soát tình hình.

Niềm tin mù quáng, mê tín về phù thủy đã khiến nhiều người phụ nữ Ấn Độ phải chết oan uổng theo những cách man rợ. Ít nhất 82 người đã bỏ mạng trong 6 năm qua ở Ấn Độ vì các cáo buộc tương tự. Dù chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một đạo luật để ngăn chặn nạn “săn phù thủy” nhưng tình hình vẫn không mấy được cải thiện.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC