Thế giới

Ấn Độ: 50 bác sĩ tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày

Thảo Lương
ANTD.VN - Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) cho biết, đã có khoảng 50 bác sĩ tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 17-5, nâng tổng số nhân viên y tế thiệt mạng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở quốc gia này lên con số gần 1.000 người.
Ấn Độ: 50 bác sĩ tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày ảnh 1

Anas Mujahid, 26 tuổi, một bác sĩ của Bệnh viện Guru Teg Bahadur ở thủ đô New Delhi là người trẻ nhất trong số 50 bác sĩ thiệt mạng do nhiễm virus SARS-CoV-2. Mujahid đã tử vong chỉ sau vài giờ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Bác sĩ Aamir Sohail của Bệnh viện Guru Teg Bahadur cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất sốc, anh ấy không hề mắc các bệnh lý nền nào. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của những diễn biến đột ngột như vậy”.

Mặc dù phải thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19, tuy nhiên Anas Mujahid và rất nhiều bác sỹ khác của Bệnh viện Guru Teg Bahadur vẫn chưa được tiêm vắc-xin phòng ngừa. Bác sĩ Aamir Sohail chia sẻ: “Nhiều đồng nghiệp ở đây, bao gồm cả tôi vẫn chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Chúng tôi phải lập danh sách và chờ đợi nguồn thuốc phân bổ được đưa đến”.

Ấn Độ: 50 bác sĩ tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày ảnh 2

Theo Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA), mới chỉ có khoảng 66% nhân viên y tế của đất nước này đã được tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 đầy đủ. Trong khi đó chính phủ Ấn Độ vẫn đang thực hiện mọi nỗ lực để có thể phân phối đầy đủ lượng vắc-xin cho các bác sĩ ở tuyến đầu.

Tiến sĩ Jayesh Lele, Tổng thư ký của IMA cho biết: "Rất đáng buồn và đau thương khi Ấn Độ đã mất 50 bác sĩ chỉ trong một ngày. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các bác sĩ đang phải làm việc quá sức, nhiều người đã làm việc suốt 48 giờ liên tục mà không hề nghỉ ngơi. Điều này làm gia tăng lượng virus tiếp xúc và khiến họ không thể chống chọi được với tình trạng nhiễm trùng”.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC