Ăn chay giúp hạ huyết áp

ANTĐ - Nghiên cứu, xem xét 39 công trình nghiên cứu gồm gần 22.000 người, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người ăn thịt. 

Trong nghiên cứu, những người ăn chay giảm 5-7 mm/Hg huyết áp tâm thu và 2-5 mm/Hg huyết áp tâm trương và giảm 9% nguy cơ đau tim và 14% nguy cơ đột quỵ nếu duy trì chế độ ăn chay theo thời gian. Chế độ ăn chay là không ăn thịt, ăn nhiều thực phẩm gồm rau, ngũ cốc, đậu và trái cây; các sản phẩm sữa, trứng, cá... Nghiên cứu trước đây chứng minh rằng chế độ ăn ít natri và giàu kali và protein thực vật có xu hướng giảm huyết áp.