Ăn các loại hạt giảm ung thư đại tràng

ANTĐ - Nghiên cứu trước đây đã cho thấy, ăn các loại hạt có thể giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim. 

Ăn các loại hạt giảm ung thư đại tràng ảnh 1

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc phát hiện chế độ ăn nhiều hạt còn có thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. Các chuyên gia y tế đã so sánh chế độ ăn của 923 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng và 1.846 người không bị mắc bệnh.

Kết quả cho thấy, ăn 3 hoặc nhiều hơn các loại hạt mỗi tuần giảm 69% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng ở nam giới và 81% ở phụ nữ so với những người không ăn các loại hạt. Lợi ích này có được là do các hợp chất bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại hạt.