Chính trị - Xã hội

“Ăn” cả chỗ thải nước

Tú Men
ANTĐ - Nhiều lúc tôi cứ ví mình như… con cá chỉ “bơi lội” quanh quẩn trong 36 phố phường chật chội, nhưng quen rồi. Thành ra, đến một vài khu đô thị mới “lạ nước lạ cái” là tôi không chịu nổi.

- Đầu óc ông có bị làm sao không đấy? Bao người mơ ước được “lên đời” được leo lên những cao ốc ngất ngưởng, hít thở gió trời tươi mát. Riêng ông thì vẫn thích “cố thủ” ở nội đô, chắc là đã quá “thích nghi” rồi, nên khó bỏ.

- Nói ông bỏ quá cho, tôi vốn ăn chậm nhai kỹ, nói năng có suy nghĩ. Không ít lần tôi đã đứng trên khu đô thị mới và nhìn xuống dưới đất, chứ không nghiêng cao cổ nhìn lên trời xanh đâu.

- Thế nhìn xuống ông có phát hiện gì không?

- Không chỉ có mắt mũi tôi nhìn thấu, “đánh hơi” được đâu. Nhiều khu đô thị mới dân vào ăn ở cả chục năm trời, nhưng đến nay ông chủ đầu tư mới bắt tay sắp sửa xây nhà máy xử lý nước thải. 

- Thế hóa ra, hàng ngàn cư dân cứ phải sống chung với đô thị “bốc mùi” à?

- Thì chủ đầu tư ăn bớt cả diện tích cây xanh, trường học… để làm nhà ở, thì chuyện “ăn” cả khu xử lý nước thải, có gì lạ đâu. Diện tích và tiền xây nhà máy nước thải, chủ đầu tư có thể xây 3 chung cư cao cấp đấy.

- Ăn đậm thế mà vẫn nuốt trôi, nếu pháp luật không trừng phạt thì…

- Thì nói như dân gian: Sớm muộn cũng bị trời… móc họng ra thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC