Ăn cá béo phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường

ANTD.VN - Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường. 
Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.

Bệnh võng mạc tiểu đường là một biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường tuýp 2, do dự suy giảm cung cấp máu cho võng mạc. Nguyên nhân chính là do sự hình thành các mạch máu mới, bất thường gây ra chảy máu bên trong mắt, bong võng mạc, và tổn thương tại hoàng điểm, làm tổn hại thị lực trung tâm.

Thường xuyên ăn hải sản, đặc biệt là các loại cá béo hoặc bổ sung dầu cá sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh võng mạc tiểu đường. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra những người ăn ít nhất 2 bữa cá béo mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường thấp hơn những người có chế độ ăn ít cá.