Ăn bơ không nên bỏ hạt

ANTĐ - Hạt bơ chiếm 70% giá trị dinh dưỡng của cả quả bơ và có chất chống oxy hóa nhiều hơn so với hầu hết trái cây và rau quả khác. 
Ăn bơ không nên bỏ hạt ảnh 1

Hạt bơ thường được sử dụng để điều trị viêm dạ dày và các chứng rối loạn tiêu hóa thông thường. Chất chống ôxy hóa trong hạt bơ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, là thủ phạm chính gây ung thư và giúp kiểm soát cũng như giảm thiểu những thay đổi do quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới. Hạt bơ còn là một trong số những nguồn giàu chất xơ hòa tan tự nhiên giúp giảm cholesterol một cách hiệu quả, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.