Chính trị - Xã hội

Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi

Châu Anh
ANTĐ - Đã thành thông lệ nhiều năm nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội được phân công phối hợp với ngành giáo dục đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ thi từ tốt nghiệp THPT đến kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Đơn vị đã tích cực “nhập cuộc” và luôn hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất.
Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi ảnh 1
CBCS Phòng An ninh chính trị nội bộ trao đổi với lực lượng bảo vệ thi 

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2014, với chức năng nhiệm vụ được giao, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chính thức “nhập cuộc” từ ngày 24-6. Một số CBCS của đơn vị đã tham gia hội đồng in sao đề thi, sau khi nhận bàn giao đề từ Bộ Giáo dục - Đào tạo. Công tác vận chuyển đề thi đến các địa điểm thi trong toàn thành phố cũng có sự tham gia đầy trách nhiệm của lực lượng An ninh chính trị nội bộ. “Anh em xác định từ lúc tập trung đến khi kết thúc các đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ phải vắng nhà 1 tháng để đảm bảo bí mật tuyệt đối cho đề thi”, Thượng tá Vũ Minh Chính, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ chia sẻ. 

Theo Thượng tá Vũ Minh Chính, kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2014 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết 29 của Hội nghị Trung ương lần thứ IX về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong đó thi cử từ cấp THPT là khâu đột phá. Vì vậy cùng với lực lượng công an toàn thành phố, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tăng cường thêm lực lượng vào các hội đồng thi. Đợt 1 kỳ tuyển sinh Đại học 2014, CBCS của phòng có mặt tại Hội đồng thi của 42 trường, đợt 2 là 44 trường. Kết thúc đợt thi thứ nhất, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tại các hội đồng tuyển sinh không phát hiện trường hợp thi hộ, thi kèm. Các thí sinh sử dụng điện thoại di động bị phát hiện ít hơn so với năm 2013, đặc biệt không phát hiện trường hợp sử dụng các thiết bị công nghệ cao để tuồn đề thi ra bên ngoài.

Nhiệm vụ chưa kết thúc khi từng đợt thi kết thúc, vì lực lượng bảo vệ chính trị nội bộ phải tiếp tục tham gia bảo vệ chấm thi. “Mỗi năm chỉ có một kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng và mỗi CBCS của Phòng An ninh Chính trị nội bộ đều nỗ lực hết mình vì thành công chung, chưa năm nào để xảy ra những sai sót đáng tiếc”, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ khẳng định.

“Sự có mặt của các CBCS Phòng An ninh chính trị nội bộ đã khiến chúng tôi yên tâm hơn trong mỗi kỳ tuyển sinh. Sự đóng góp của các anh cũng giúp cho công tác tuyển sinh được tiến hành trôi chảy, đáp ứng các mục tiêu đặt ra” - đó là chia sẻ của đại diện nhiều hội đồng thi trên toàn thành phố Hà Nội, cho thấy sự có mặt của lực lượng an ninh chính trị nội bộ trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng là hết sức cần thiết và hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC