Văn hóa - Giải trí

"Âm nhạc thế kỷ 20" phát sóng số thứ 3 trên nền tảng trực tuyến

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trong chuỗi "Âm nhạc thế kỷ 20", Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc số 3 với nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Đặc biệt, chương trình sẽ được phát qua trang facebook Viện Goethe Hà Nội và phần mềm Zoom, nhằm bảo đảm phòng chống dịch, đồng thời đưa nghệ thuật đến công chúng.

Chuỗi chương trình "Âm nhạc thế kỷ 20" giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ thế kỷ XX. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau.

Trong chương trình thứ 3 của chuỗi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Ngoài các tên tuổi lớn của thế kỷ XX là Paul Hindemith (Đức), Nikolai Kapustin và Igor Stravinsky (Nga), các nghệ sĩ cũng sẽ giới thiệu đến người nghe những tác giả vẫn đang hoạt động âm nhạc tích cực như Fazil Say - nghệ sĩ piano, nhạc sĩ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ; Sheila Silver - nữ nhạc sĩ người Mỹ.

"Âm nhạc thế kỷ 20" phát sóng số thứ 3 trên nền tảng trực tuyến ảnh 1

Đặc biệt, trong chương trình hòa nhạc lần này, nghệ sĩ Phó Đức Hoàng sẽ công diễn sáng tác mới của mình mang tên "Solar Descension" (Nhật thần giáng thế).

Biểu diễn trong chương trình là các nghệ tài năng của Việt Nam như: Phan Đỗ Phúc (cello); Nguyễn Đức Thuận, Dương Hồng Thạch, Phó Đức Hoàng, Phó Duy Phương (piano) và các nghệ sĩ quốc tế Patcharaphan Khumprakob (viola), Hsin-Chiao Liao (piano).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC