Chính trị - Xã hội

Ấm áp một tấm lòng

Cận

ANTĐ - Xem các chương trình dự thi dành cho trẻ em trên ti vi mới thấy nhiều cô bé, cậu bé nước mình giỏi quá, tài năng quá.

- Tôi cũng thấy thế. Đa phần trong số chúng không xuất thân từ những gia đình giàu có. Những em giỏi nhất lại là những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Như hôm vừa rồi có cháu Hồ Văn Cường ở Tiền Giang thi cuộc thi âm nhạc trên truyền hình, sau khi cất tiếng hát đã khiến toàn bộ Ban Giám khảo phải thổn thức.

- Cháu này hát hay thế chắc được học thanh nhạc đến nơi đến chốn?

- Gia đình cháu rất nghèo, ăn chẳng đủ no lấy đâu ra tiền mà cho con đi học nhạc. Ngay từ khi còn bé tí cháu đã phải đi hát thuê cho các đám cưới để kiếm miếng ăn. Chính môi trường này đã rèn luyện cho cháu thành người tài.

- Thế đã có cơ quan tổ chức nào tài trợ cho cháu để ươm mầm tài năng chưa?

- Đào đâu ra. Có một nữ danh ca đã đưa cháu đến nhà hàng cho ăn một bữa thoải mái. Người này hứa sẽ cho cháu tiền để ăn học đến hết đại học.

- Chắc cô này làm thế để thu hút sự chú ý của dư luận, quảng bá tên tuổi thôi?

- Ca sỹ này đã có thừa sự nổi tiếng nên không cần phải làm thế. Hàng chục năm nay cô ấy đã nuôi nhiều cháu bé có hoàn cảnh khó khăn. Cháu nào cũng được ăn học tử tế.

- Tôi tưởng việc chăm sóc và phát triển tài năng đáng ra phải của Nhà nước chứ?

- Cũng tùy thôi bác ạ. Thôi thì, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, mong sao ngày càng có nhiều người có tấm lòng bao dung như nữ ca sỹ này. Những đứa trẻ nghèo sẽ ấm lòng nhiều lắm đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC