Chính trị - Xã hội

Ấm áp căn nhà nghĩa tình đồng đội

Hằng Nguyễn
ANTD.VN -  Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “ Ngôi nhà 19/8” cho Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa, cán bộ Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao.

Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè với chủ đề “Tình nguyện tại chỗ - Tập trung chăm lo, hướng về đoàn viên thanh niên CSCĐ”, Đoàn Thanh niên Bộ tư lệnh CSCĐ đã huy động các nguồn lực, phối hợp hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà 19/8 cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp căn nhà nghĩa tình đồng đội ảnh 1

Lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ, Trung đoàn CSBV cơ quan đại diện ngoại giao và gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa trong căn nhà mới

Bố mất sớm, một mình mẹ gánh vác gia đình nuôi dạy các con, đến nay mẹ Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa đã già và mắc nhiều bệnh như tiểu đường hơn 10 năm và suy thận.

Trung úy Nghĩa sau khi lập gia đình, sinh được cô con gái thì bé thường xuyên đau ốm và hiện tại bị thoát vị bẹn 2 bên, mới phẫu thuật một bên và đang chờ hồi phục sức khỏe để tiếp tục phẫu thuật. Cách đây 5 tháng, gia đình đồng chí Nghĩa đón thêm thành viên mới nhưng sức khỏe cũng không tốt, vợ lại không có việc làm. Tất cả chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương của Trung úy Nghĩa.

Một mái nhà kiên cố đủ để che mưa, che nắng trên mảnh đất quê hương là ước vọng nhiều năm qua của gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa. Trong quá trình công tác, cùng ăn, cùng ở và sinh hoạt với, chỉ huy Trung đoàn CSBV mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao và đồng đội đã kịp thời nắm bắt đã tiến hành vận động trong Đoàn thanh niên toàn Bộ Tư lệnh đóng góp kinh phí xây nhà cho đồng chí Nghĩa.

Ấm áp căn nhà nghĩa tình đồng đội ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh CSCĐ tặng kinh phí hỗ trợ của Đoàn thanh niên cho Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa

Công trình được xây dựng theo phong tục địa phương, nhà sàn 3 gian có diện tích xây dựng là 40m2 đảm bảo vững chắc theo thiết kế, phù hợp với kinh phí xây dựng và đáp ứng nguyện vọng của gia đình. Ngôi nhà do Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ huy động các nguồn lực, phối hợp hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà 19/8 cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (50 triệu đồng/căn) và CBCS trong Trung đoàn CSBV cơ quan đại diện ngoại giao ủng hộ gia đình số tiền và hiện vật tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh CSCĐ đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong quá trình xây dựng công trình và ghi nhận sự sáng tạo của Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tập thể đơn vị Trung đoàn CSBV cơ quan đại diện ngoại giao nơi Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa đang công tác đã có những đóng góp cho công trình.

Ấm áp căn nhà nghĩa tình đồng đội ảnh 3

Chỉ huy Trung đoàn CSBV mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao tặng quà Trung úy Nguyễn Hữu Nghĩa

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh tin tưởng với tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, trong thời gian tới, Bộ tư lệnh CSCĐ sẽ có nhiều hơn nữa những ngôi nhà mang tên “Ngôi nhà 19/8”, sẽ có nhiều CBCS có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn được giúp đỡ. “Những hoạt động nhân văn sâu sắc như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, là cầu nối để gắn kết tinh thần đồng chí, đồng đội, phát huy sức mạnh của tập thể, của toàn xã hội trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển đất nước” - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC