Đời sống

Alo sex!

Hoàng Trung
ANTĐ - “CHAT SEX” – là hình thức hai người cùng nói những chuyện “giường chiếu” qua bàn phím máy tính xuất hiện đã lâu. Sau chát sex biến tướng thành “chat qua webcam” nghĩa là chát nhưng nhìn thấy hình ảnh. Và bây giờ, thời đại của công nghệ đã cho ra đời “ALO SEX”. “ALO SEX” đang thu hút số lượng lớn giới trẻ có tâm tưởng lệch lạc về tâm lý, giới tính tham gia  gây nên những nguy hại thật trong cái thế giới “ảo”… tình.  
Alo sex! ảnh 1

“Làm tình” qua… điện thoại

Alo sex - hay còn được dân mạng gọi là “khẩu dâm - làm tình qua điện thoại, là một kết nối thân xác nhất định bằng âm thanh. Alo sex xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng mới tràn về Việt Nam được khoảng nửa năm nay. Để “diễn trò” trên  Alo sex các “tín đồ” có thể thực hiện ở bất kỳ thời gian nào và bất kể là nam hay nữ, khi có sự ham muốn thì sẽ chủ động gọi đến cho “đối tác”. Nếu “đối tác” gật đầu đồng ý, người nghe - kẻ nói sẽ cùng tâm sự, buôn chuyện vu vơ 3-5 phút được gọi là “khúc dạo đầu”, sau đó mới đến công đoạn chính của Alo sex. “Đối tác” sẽ kích thích đối phương bằng những ngôn ngữ gợi dục đi kèm những tiếng rên rỉ khoái lạc. Ở hai đầu dây điện thoại vô hình, cả 2 sẽ đều có những cách “tự thỏa mãn” bản thân bằng các cách khác nhau để cùng “lên đỉnh”. Nhịp độ của Alo sex cũng tùy vào nhu cầu, sự hứng thú của mỗi cặp… Sau khi thỏa mãn, Alo sex sẽ kết thúc bằng tiếng tít dài mất hút trong đêm.  Alo sex cũng được coi là một cách tự giải quyết sinh lý cho một số người khi có nhu cầu. Điều đáng nói là hiện nay giới trẻ là “tín đồ” của Alo sex khá đông, họ lập luận rằng  “alo sex” giúp họ tìm được cảm giác thăng hoa thật sự.

Tràn ngập “thế giới ảo”

Dạo qua nhiều trang mạng mới thấy rõ sự bàn tán sôi động của cộng đồng về Alo sex. Ở đó cũng xuất hiện những ý kiến, nhận định nhiều chiều. Cũng từ đó đã “đẩy” cái kiểu quan hệ tình dục “ảo” thành một cơn sốt. Đầu tiên phải kể đến những chủ đề, thông tin, rao vặt về “dịch vụ” Alo sex. Nhiều mẩu tin rao vặt xuất hiện ồ ạt quảng cáo cho dịch vụ Alo sex  kiều như: “M., 24 tuổi, giọng nói Hà Nội, có khả năng làm tình qua điện thoại. Phục vụ 24/24h. Tự tin một điều không có khách hàng nào chê nổi…” hay: “Giọng nói dễ thương, có kinh nghiệm Alo sex nhiều năm, giá rẻ mà chất lượng, 50.000 đồng/10 phút. Liên hệ H., đi động: 090.6xx.xxxx”. 

Hiện nay, Alo sex được quảng cáo với giá trung bình 50.000 đồng cho 10 phút; 100.000 đồng/30 phút. Số tiền này sẽ được người có nhu cầu trả cho “đối tác” thông qua phương thức “nạp” tiền qua thẻ điện thoại. Người có nhu cầu sẽ gửi mã số thẻ điện thoại tùy mệnh giá qua số điện thoại quảng cáo; khi tiền đã chuyển, Alo sex mới đến giờ “hành sự”. Người cung cấp dịch vụ Alo sex bằng cách đăng quảng cáo giới thiệu qua website cũng đều là giới trẻ có kinh nghiệm tình trường. Nickname “boylikesex” (trai thích tình dục) khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng Alo sex nhận định: “Những người bán dịch vụ Alo sex trên mạng không ít người trong số đó là sinh viên. Vì thích “buôn” chuyện qua điện thoại nên họ đã tự biến mình thành những người yêu thích tình dục ảo qua điện thoại. Và từ dịch vụ “chẳng mất gì” này mà họ có lại có tiền phục vụ cho các cuộc chơi. Làm thử một lần thấy hay, có tiền; người có nhu cầu cũng từ thử một lần để biết lại thấy kích thích… - Lập tức một vòng tròn “tiền - điện thoại - khẩu dâm - thỏa mãn” đã biến Alo sex thành một “dịch vụ” đắt khách.

Hướng dẫn sử dụng... trước khi dùng

Trên mạng hiện nay không chỉ cung cấp dịch vụ Alo sex, các số điện thoại di động mà những website còn được thiết kế thêm Topic Alo sex với để hướng dẫn tường tận chi tiết cho người sử dụng dịch vụ Alo sex: “Âm thanh của Alo sex còn được hướng dẫn không chỉ là lời nói mà còn là âm thanh của hành động giúp cho việc “hành sự” một mình có cảm giác y như thật, - “Cần phải giải thích cho bạn tình của bạn hiểu chính xác những gì bạn đang làm, cần cho đối tác biết những cảm giác đang thực sự có nhờ Alo sex”. Với những người lần đầu đến với Alo sex, các trang web cũng sẵn sàng hướng dẫn tỉ mỉ: “Nếu bạn không thấy thoải mái, hãy đề nghị chàng bắt đầu trước. Nhắm mắt lại và tưởng tượng đến những câu chuyện hơi sexy một tí. Khi bạn chạm vào chính mình, cứ tưởng tượng rằng, ngón tay của chàng đang “phiêu lưu” trên cơ thể mình. Nếu cảm thấy xấu hổ, chỉ cần một tiếng rên hay tiếng thở gấp gáp trong khi chàng “thủ thỉ” là mọi chuyện đã thành công. Cảm xúc có được trong suốt cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác e thẹn và tự nhiên thưởng thức cách “yêu” mới mẻ của mình”...

Tình dục lệch lạc

Đã dính vào Alo sex nhiều người đã bị nghiện đến không thể thoát khỏi nó. “Người lạm dụng khẩu dâm qua điện thoại sẽ mắc chứng bệnh lệch lạc về tình dục. Xét trên góc độ về y học thì những người yêu thích Alo sex sẽ mất dần những khoái cảm khi quan hệ tình dục ở ngoài đời thực. Khi đã nghiện Alo sex, những người này có thể sẽ đi quấy rối, gạ gẫm những người khác cùng tham gia Alo sex bất chấp đối phương có đồng ý hay không” - Tiến sỹ, bác sỹ Anh Thơ nhận định - “Ở các nước phát triển, Alo sex đã có mặt từ khá lâu và được thực hiện qua nhiều phương tiện như điện thoại, chat voice…

Những giá trị ảo này kích thích mạnh đến não bộ, khiến người tham gia có cảm giác như thật và có thể đạt đến khoái cảm. Alo sex dùng chính những âm thanh, giọng nói, tiếng rên rỉ… giúp đối phương “tự sướng”. Nhưng việc lạm dụng Alo sex cũng dẫn đến rất nhiều hệ lụy, nó sẽ làm rối loạn tâm sinh lý và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Sự sinh hoạt vô độ, triền miên sẽ khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi, ức chế não bộ; gây hại trực tiếp đến sức khỏe và đời sống tình dục”. Thực tế cho thấy hiện có không ít người nghiện Alo sex không thể rời khỏi nhưng không mấy ai hiểu được biến chứng của nó đem lại. Tiến sỹ Tâm lý Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: “Người bị chứng nghiện tình dục ảo, trong đó có Alo sex nhiều khả năng sẽ bị rối loạn cương dương, liệt dương”… Ngoài sự ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, việc sử dụng “dịch vụ” Alo sex tốn rất nhiều chi phí khi người tham gia phải trả phí cho đối tác và phải chịu phí điện thoại. Chi phí cho cả một quy trình Alo sex diễn ra hoàn hảo từ A-Z sẽ mất từ 200.000-300.000 đồng. 

Qua khảo sát, các bác sỹ, chuyên gia tâm lý đều có chung một lời khuyên rằng người chưa từng thử Alo sex là không nên tham gia, vì rất có thể sẽ dẫn đến chứng nghiện tình dục ảo. Còn đối với những người đã sử dụng các “dịch vụ” sinh hoạt tình dục ảo như Alo sex thì phải quyết tâm và kiên trì để từ bỏ bằng việc tích cực chơi thể thao, hoạt động xã hội, tập trung học tập, làm việc, tránh suy nghĩ về vấn đề nhạy cảm đó sẽ giúp người nghiện Alo sex dần thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực, tâm lý lệ thuộc vào tình dục ảo. 

Nguy hại khó lường

Những người có thói quen sử dụng dịch vụ Alo sex rất có thể mắc bệnh rối loạn tâm sinh lý, gây hại trực tiếp đến sức khỏe tình dục. Song điều nguy hại hơn từ dịch vụ này đó là  hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tham gia. Giới trẻ cũng là những người sử dụng internet nhiều nhất, họ luôn cập nhật những cái mới lạ cộng với tâm lý tò mò muốn khám phá bản thân, khám phá thế giới tình dục nên đã trở thành những con nghiện lúc nào không biết. Như trên đã nói, trong số những người cung cấp dịch vụ alo sex, bên cạnh gái làng chơi, những đường dây gái gọi, gái mại dâm thì còn có cả những sinh viên, họ cung cấp dịch vụ này với mục đích là chỉ để kiếm tiền.

Thực tế, alo sex chỉ là những cuộc làm tình qua điện thoại, nhưng kéo theo đằng sau nó không chỉ là hệ lụy về mặt sức khỏe của người sử dụng dịch vụ mà còn là những hệ lụy về mặt xã hội. Đã có rất nhiều đường dây gái gọi sử dụng dịch vụ này như “màn chào hỏi” mời chào, khiêu khích khách mua dâm. Thực tế, sau khi sử dụng dịch vụ Alo sex, thường người có sử dụng không kiềm chế được bản thân nên đã “đặt vấn đề” với người cung cấp dịch vụ ở đầu dây bên kia. Và một cuộc ngã giá được đặt ra. Sau Alo sex sẽ là mại dâm. Giữa Alo sex và mại dâm là một khoảng cách rất ngắn. Vậy nếu với đối tượng cung cấp dịch vụ là sinh viên thì sao, ranh giới mong manh đó, không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Có thể là vài lần điện thoại, vài lần hẹn hò, rồi kết cục là họ không thể vượt qua được cám dỗ. Chưa nói đến việc khi cung cấp dịch vụ Alo sex họ sẽ bỏ bê học hành, lao sâu vào thế giới tình dục ảo. Đó là những nguy hại thực sự từ thế giới ảo. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC