Thế giới

Al-Qaeda chế diễu cuộc đột kích thất bại của Mỹ ở Yemen

Đặng Vũ
ANTD.VN - Lãnh đạo chi nhánh Al-Qaeda ở Yemen vừa nói trong một đoạn băng ghi âm rằng, cuộc đột kích được đặc nhiệm Mỹ tiến hành vào tuần trước đã thất bại hoàn toàn khi làm thiệt mạng rất nhiều dân thường.

Qassim al-Raymi, kẻ đã trở thành lãnh đạo của Al-Qaeda tại bán đảo Ả-Rập từ năm 2015, cho biết, 2 máy bay trực thăng của Mỹ đã bị bắn hạ và 10 binh lính bị thương trong cuộc đột kích này.

“Tên hề bên trong Nhà Trắng đã nhận được một cú đánh đau đớn từ chúng ta ngay khi vừa bắt đầu hành trình của mình”, Al-Raymi ám chỉ đây là thất bại của Tổng thống Trump.

Lãnh đạo Al-Qaeda ở Yemen, Qassim al-Raymi

Lãnh đạo Al-Qaeda ở Yemen, Qassim al-Raymi

Cuộc đột kích vào một căn cứ của Al-Qaeda ở miền nam Yemen diễn ra vào tuần trước là hoạt động chống khủng bố đầu tiên được tân Tổng thống Donald Trump ra lệnh thực hiện và theo dõi.

14 tên khủng bố đã bị tiêu diệt, tuy nhiên, cùng với đó là lính đặc nhiệm hải quân William Ryan Owens đã thiệt mạng. Các nhân chứng tại hiện trường còn cho biết, 30 dân thường, trong đó có 10 phụ nữ và trẻ em, cũng không may bị sát hại trong vụ việc này.

Giới chức quân đội Mỹ đã thừa nhận rằng, cuộc đột kích này được thực hiện khi chưa có thông tin tình báo đáng tin cậy và các sự hỗ trợ đẩy đủ. Chính vì điều này, đội đặc nhiệm Mỹ đã đổ bộ xuống khu vực được rải mìn, bố trí nhiều tay súng bắn tỉa của Al-Qaeda. Đây cũng là mục tiêu từng được xác định dưới thời cựu Tổng thống Obama, nhưng chưa được tấn công vì một vài lí do liên quan đến việc điều phối hoạt động. 

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC