Thế giới

Al-Nusra sẵn sàng cho trận chiến đánh đuổi Ahrar al-Sham ra khỏi Idlib

Vũ Tú
ANTD.VN -Al-Nusra Front (mới đây được đổi tên thành Fatah al-Sham) đang chuẩn bị cho trấn chiến quyết đánh đuổi nhóm phiến quân Ahrar al-Sham ra khỏi Idlib.

Al-Nusra sẵn sàng cho trận chiến đánh đuổi Ahrar al-Sham ra khỏi Idlib ảnh 1

Al-Nusra sẵn sàng cho trận chiến đánh đuổi Ahrar al-Sham ra khỏi Idlib

Các nguồn tin thân cận với các nhóm bất đồng chính kiến ở tây bắc Syria nói rằng, Al-Nusra đã chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng đánh chiếm toàn bộ tỉnh Idlib, và quyết đuổi Ahrar al-Sham quay trở về Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi nhóm phiến quân đồng ý tham gia thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Syria với cái gọi là các lực lượng đối lập "ôn hòa".

Ahrar al-Sham, nhóm phiến quân trước đây từng chiến đấu chống lại quân chính phủ, giờ đây được giao nhiệm vụ mới là phải chống lại Al-Nusra Front, và sẵn sàng chiến đấu với nhóm khủng bố, được biết đến là một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế khét tiếng Al-Qaeda ở Idlib.

Trong khi đó, các nguồn tin phương tiện truyền thông báo cáo rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo tất cả các nhóm phiến quân tại Idlib mà sáp nhập với Al-Nusra sẽ phải phải gánh chịu hậu quả, khi Ankara đã đồng ý tách al-Nusra Front và các chỉ huy của tổ chức khủng bố này ra khỏi các nhóm khác ở miền Bắc Syria.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30-12 thông báo, khoảng 51.500 tay súng cực đoan từ 7 nhóm phiến quân khác nhau đã tham gia thỏa thuận ngừng bắn do Moscow và Ankara khởi xướng để ngăn chặn tình trạng chiến tranh trên khắp Syria.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC