Quân sự

AK-12 sản xuất loạt từ năm 2013

P.V
ANTĐ- Nhà thiết kế chính của Izhmash Vladimir Zlobin cho biết Izhmash sẽ bắt đầu sản xuất AK-12 loạt từ cuối năm 2013.

AK-12 sản xuất loạt từ năm 2013 ảnh 1
Súng AK-12

Những cuộc thử nghiệm quốc gia của loại súng này sẽ hoàn thành vào tầm tháng 6-7/2013. Trước đó, thử nghiệm sơ bộ của AK-12 sẽ được tiến hành vào cuối năm 2012.

Ông Zlobin cho hay, tuy AK-12 đang rất được Chính phủ, Bộ Quốc phòng Nga và nhiều nước chờ đợi, nhưng chính phủ sẽ không đặt hàng nhiều, vì thế Izhmash sẽ sản xuất biến thể dân sự cho AK-12.

Hàng loạt các loại vũ khí như súng tiểu liên, súng trường tấn công, súng máy cầm tay dùng cho quân đội và dùng cho các lực lượng đặc biệt sẽ được chế tao dựa trên loại súng mới này.

Trước đây, Lenta đưa tin AK-12 sẽ trải qua hàng loạt cuộc thử nghiệm sơ bộ, kiểm tra trong môi trường lạnh giá, nóng, trong điều kiện độ ẩm cao, bụi, rơi từ trên cao xuống tại Viện nghiên cứu khoa học chế tạo máy chính xác
.
Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa sẵn sàng mua AK-12 cho đến khi mẫu súng này vượt qua cuộc thử nghiệm quốc gia.

Izhmash đã nghiên cứu chế tạo AK-12 từ giữa những năm 2011. Mẫu súng mới vẫn giữ được những thành phần cơ bản của Kalashnikov, tuy nhiên thiết kế và công thái học của khẩu súng mới này tốt hơn so với những mẫu súng trước đó. 

AK-12 đã giảm được 20% độ giật, độ tập trung của đạn được nâng lên đáng kể nhở sự linh hoạt của các bộ phận động. Súng mới được trang bị tấm gá pikatinni.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC