Ai từng bị Công ty Bảo An Phát lừa đảo khi nộp hồ sơ xin việc làm?

ANTĐ - Ngày 27-7, Cơ quan  CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lại Văn Thực (SN 1982) trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng cuối tháng 7-2015, Lại Văn Thực thuê nhà số 609, đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm để thành lập Công ty Cổ phần xây dựng và vận tải Bảo An Phát với mục đích làm trụ sở để hoạt động môi giới, giới thiệu xin việc làm cho các lao động. Thực đã đăng tin tuyển lao động lái, phụ xe, bán xăng với mức lương và điều kiện làm việc hấp dẫn rồi tổ chức tiếp nhận hồ sơ giới thiệu việc làm cho các lao động.

Để hoạt động, Thực thuê 2 nhân viên tiếp nhận hồ sơ, tư vấn, thu tiền của người đến xin việc. Mỗi hồ sơ nộp vào công ty phải nộp số tiền 350.000-500.000 đồng lệ phí. Sau đó, Công ty sẽ thông báo cho người lao động là đã trúng tuyển và người lao động tiếp tục phải nộp thêm 3,5 triệu đồng tiền đặt cọc để đi làm.

Công ty Bảo An Phát cam kết đưa người lao động đến các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đáp ứng được yêu cầu và người lao động cũng không tìm được việc làm theo nguyện vọng và thỏa thuận.

Ai từng bị Công ty Bảo An Phát lừa đảo khi nộp hồ sơ xin việc làm? ảnh 1

"Giám đốc lừa" Lại Văn Thực

Khi người lao động yêu cầu trả tiền, Thực khất lần gây khó dễ không trả hoặc chỉ trả lại một phần tiền cho người lao động. Tại cơ quan công an, Thực thừa nhận không quen biết các nhà tuyển dụng lao động và cũng không có hợp đồng tuyển lao động cho các công ty mà Thực đưa người lao động đến.

Những công ty này Thực đều chỉ biết việc họ tuyển lao động thông qua các tờ rơi và thông báo tuyển lao động... dán ở tường. Trong quá trình hoạt động, Thực đã thu tiền lệ phí của 10 cá nhân nhưng đến thời điểm bị bắt, anh này chưa hề xin được việc cho bất cứ ai.

Để đảm bảo quyền lợi cho các cá nhân có liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm thông báo những ai là người bị hại của Lại Văn Thực, đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm gặp ĐTV Nguyễn Văn Bằng, Đội CSKT để giải quyết. ĐT: 0982.217072.