Thế giới

"Ái nữ" của Tổng thống Trump cáo buộc giới chức bang New York "vụ lợi chính trị"

Trang Vũ

ANTD.VN - Ái nữ của Tổng thống Donald Trump đã rất phẫn nộ trước việc bang New York tiến hành 2 cuộc điều tra liên quan tới những nghi vấn gian lận nhằm vào ông Trump và tập đoàn Trump. Cô cáo buộc giới chức New York đã có hành vi "quấy rối" và "vụ lợi chính trị" với gia đình cô.

Ngày 20-11, tờ New York Time dẫn các nguồn tin cho biết, bang New York đang tiến hành 2 cuộc điều tra liên quan đến những nghi vấn gian lận nhằm vào Tổng thống Donald Trump và tập đoàn của ông.

Theo đó, một cuộc điều tra hình sự do Công tố viên Cyrus Vance Jr của quận Manhattan phụ trách, còn 1 vụ dân sự do Letitia James - Tổng công tố bang, đứng đầu, được tiến hành trên cơ sở những nghi vấn liên quan tới các khoản chi phí tư vấn được cho đã bị chuyển sang từ thu nhập phải nộp thuế, cụ thể là tập đoàn Trump bị nghi đã giảm thu nhập chịu thuế đi 26 triệu USD để biến chúng thành chi phí kinh doanh nhằm trả phí tư vấn cho các dự án từ năm 2010 - 2018.

"Ái nữ" của Tổng thống Trump cáo buộc giới chức bang New York "vụ lợi chính trị" ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và các con

Ngoài ra các cuộc điều tra dường như còn mở rộng hướng nghi vấn đến hàng triệu USD thu nhập đóng thuế bị khấu trừ, bao gồm các khoản phí tư vấn được chuyển tới cho chính con gái của ông Donald Trump - Ivanka Trump.

Trước thông tin này, Ivanka Trump, ái nữ kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump đã có những phản ứng gay gắt. Cô lên tiếng cáo buộc các cuộc điều tra của bang New York đối với việc làm ăn của tập đoàn Trump là hành vi "quấy rối".

"Đây đơn giản là trò quấy rối. Cái gọi là "cuộc điều tra" của phe Dân chủ ở New York hoàn toàn bị thúc đẩy bởi yếu tố chính trị nhằm thu hút công luận và gây phản ứng xã hội. Rõ ràng không có gì khuất tất ở đây và cũng chẳng có cái được gọi là "lợi ích về thuế". Những chính trị gia này là những người tàn nhẫn", cô Ivanka Trump viết trên trang Twitter của mình.

Hiện có rất ít thông tin về 2 cuộc điều tra này, cũng như không có những tuyên bố chính thức nào từ phía Sở thuế vụ Mỹ (IRS) về các khoản thu nhập khấu trừ thuế của tập đoàn Trump.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC