Pháp luật

Ai là nạn nhân của Nguyễn Tất Đàm?

Khả Hàn
ANTĐ - Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với đối tượng Nguyễn Tất Đàm (SN 1957) trú tại thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Khoảng cuối năm 2012, CAH Từ Liêm nhận được đơn trình báo của một số người bán hàng rong tại khu vực cổng trường Đại học Công nghiệp về việc có một người đòi thu tiền bảo kê. Quá trình điều tra, thu thập tài liệu cơ quan công an đã xác định người đàn ông đòi thu tiền bảo kê là Nguyễn Tất Đàm.

Từ đầu tháng 12-2012, Nguyễn Tất Đàm đã có hành vi đe dọa và ép những người bán hàng rong ở khu vực cổng trường Đại học Công nghiệp phải nộp tiền hàng tháng để được bán hàng tại đây nếu không sẽ bị đánh và bị đập phá hàng hóa. Cụ thể anh Nguyễn Hữu Đặng đã phải nộp 700.000 đồng, chị Nguyễn Thị Hiền nộp 1 triệu đồng, anh Phạm Văn Đại nộp 1 triệu đồng, chị Chu Thị Mai nộp 600.000 đồng và chị Hoàng Thị Độp nộp 1,4 triệu đồng. Sau khi gây án, Nguyễn Tất Đàm đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định truy nã số 20 đối với Nguyễn Tất Đàm. 

Sau một thời gian biết mình bị truy đuổi gắt gao, ngày 3-6, Nguyễn Tất Đàm đã đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên tại cơ quan công an, Nguyễn Tất Đàm chỉ khai nhận thu tiền bảo kê của một số trường hợp mà cơ quan công an đã đưa ra đủ chứng cứ, chưa khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội của mình. 

Nguyễn Tất Đàm đã có 3 tiền án vào năm 1977, TAND TP Hà Nội xử phạt 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích; năm 1991, TAND TP Hà Nội xử 10 năm tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích; năm 2003, TAND huyện Từ Liêm xử 3 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. 

Để giúp cơ quan điều tra có đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Tất Đàm, những ai là nạn nhân của đối tượng này đề nghị liên lạc với Đội Điều tra hình sự CAH Từ Liêm, gặp ĐTV Khiếu Hữu Tài Quân để cung cấp thông tin. ĐT: 043.8373022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC