Văn hóa - Giải trí

Ai "ghen ăn tức ở" hơn sao Việt?

ANTĐ - Là những người nghệ sĩ, hơn ai hết, họ phải biết giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Vậy nhưng, sau một thời gian "xây đắp" không mệt mỏi, họ bỗng dưng "đập" nó không thương tiếc. Tất cả cũng chỉ bởi chữ "Ghen ăn tức ở" (GATO) mà ra. Đúng là "kiếm củi 3 năm - đốt 1 giờ".

Tất tần tật - cái gì cũng GATO

Mỹ Lệ xứng đáng là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong bảng danh sách này. Người phụ nữ ngoài 40 tuổi gốc Quảng Bình này luôn được bạn đọc nhớ đến - trong vài năm gần đây - bởi những vụ lùm xùm liên quan đến đồng nghiệp hoặc BTC các cuộc thi mà chị tham gia.

Hãy bắt đầu bằng việc gần nhất - lên báo “chửi” Lý Nhã Kỳ về chuyện mặc váy hàng hiệu. Chuyện ai đó có tiền, họ mua sắm gì để sử dụng là quyền của họ, miễn sao họ không phạm pháp là được. Cũng chẳng ai cấm họ mua bán bởi nhu cầu mỗi người. Có người mặc váy 2 tỷ mới thấy đẹp nhưng cũng có người mặc váy 200 ngàn đã là tuyệt phẩm. Nói chung quy lại là nhu cầu và khả năng mỗi người. Vậy nhưng Mỹ Lệ lại lên báo để xỉa xói Lý Nhã Kỳ về chuyện đó.

Lý do mà ca sĩ này đưa ra là vì “đất nước còn nghèo khổ, dân đói kém khắp nơi”. Mỹ Lệ cũng từng “khoe” rằng nhà chị có mấy cái xe ôtô nhưng chị có bao giờ khoe đâu. Thì đúng là chị không khoe nhưng sao chị không nghĩ rằng có đến “mấy” cái ôtô mà mỗi cái trị giá cả tỷ đồng thì cũng để làm gì, đâu có sử dụng hết, và cũng là lúc đó, cách đây chừng 4 năm, đất nước chắc còn nghèo hơn bây giờ.

Chị cũng nói rằng việc chị làm show Mỹ Lệ in symphony cách đây vài năm là để thỏa mãn đam mê chứ không coi trọng chuyện tiền bạc. Show diễn đó theo nhiều người là lỗ nặng và người ta nói vui rằng Mỹ Lệ mang một căn nhà ra giữa thành phố “đập” (ý ám chỉ show của chị tốn gần bằng căn nhà).

Trước đó, cũng chính Mỹ Lệ “tỉa đểu” vụ Ngọc Trinh và chuyện tình đại gia. Họ đẹp đương nhiên họ có quyền và có người đàn ông tình nguyện đến bao bọc đời họ thì cũng chẳng có luật pháp nào cấm cản cả. Đó là lựa chọn của họ bởi nhan sắc là thứ duy nhất họ có. Chị cũng nói rằng không cần đào tạo con gái nhiều làm gì cho mệt, cứ chăm sóc sắc đẹp để mai sau đại gia “chăm”. Tất nhiên, đó là cách nói vui trên fb của chị nhưng thế cũng cho thấy một tâm “không tĩnh” của Mỹ Lệ khi luôn thích đi soi mói vào chuyện người khác.

Đến giới doanh nhân chị cũng không tha khi “bêu rếu” cả Đặng Lê Nguyên Vũ với thương hiệu cà phê trong nước của ông và cuộc chiến mà ông khơi mào với một thương hiệu nước ngoài vào Việt Nam. Đó chẳng phải chuyện của mình nhưng Mỹ Lệ hăng say tham gia cứ như thể chị là một công dân gương mẫu mẫn cán và thích “góp ý đại hội” (cũng hơi tiếc khi chị không làm các công việc liên quan đến ý kiến và phản biện ý kiến thôn bản).

Nhưng nói nhiều và vấn đề gì cũng nói như thế để làm gì khi mà chị là một ca sĩ mà quá nhiều năm rồi chị chẳng có hoạt động gì? Nhắc đến với vai trò như vậy trong các cuộc lùm xùm khác nào một người phụ nữ bên cửa sổ trong khi cửa chính đóng, nhòm ra đường, thấy dân tình đi qua đi lại, không vừa mắt chỗ nào thì nói vống lên để người khác nghe thấy. Tiếc rằng, số lượng người ủng hộ chị không nhiều mà số người bụm miệng bỏ đi lại “đếm không xuể”.

Ai "ghen ăn tức ở" hơn sao Việt? ảnh 1
Ca sĩ Mỹ Lệ

Đủ cách “ném đá” đồng nghiệp

Xếp thứ hai trong danh sách này có lẽ là Hà Anh. Một cô người mẫu lấn sân ca hát với giọng hát “chói lóa” luôn là tâm điểm của những vụ việc “vạch mặt” để “thực thi công lý” hay điều mà cô nghĩ là mình đang làm đúng.

Được mời thay thế ở ghế giám khảo cuộc thi Vietnam Next Top Model, Hà Anh ngay lập tức thể hiện thế “thượng phong” của mình khi quay ra chê giám khảo cũ khi nói rằng: Tôi không hiểu sao BGK lại loại bỏ những thí sinh đầy tiềm năng, nếu tôi mà được ngồi từ đầu chắc tôi sẽ chọn được gương mặt ưu tú hơn. Sự ngông cuồng của một cô gái ảo tưởng, luôn nghĩ mình là số 1, là thông minh nhất trần đời sau khi Tây học về và sự vội vã tung hô của truyền thông với hộ chứng “cuồng - sính ngoại” đã cho cô người mẫu này sự hoang tưởng cực độ về bản thân mình.

Rồi cô cũng lại tỏ ra kênh kiêu khi hỏi: Trang Nhung là ai? Một câu hỏi đầy sự “ngơ ngác” có chủ ý khi phóng viên đó nói về chuyện người mẫu quốc tế. Chắc hẳn là một sự phòng vệ cho cái gọi là không muốn so sánh và tốt nhất cứ phủ nhận sự tồn tại của đồng nghiệp. Nói đi cũng phải nói lại, nễu không có Henry Hurbert thì bây giờ chắc chẳng ai biết cô là ai và nếu không có những bô đồ sexy kệch cỡm thì mọi người cũng chẳng quan tâm đến cô. Sự “cống hiến” của cô chắc chỉ dừng ở mức tàm tạm vậy thôi chứ cũng chẳng có gì nổi bật cả. Vậy nhưng, ghen tỵ và luôn nghĩ mình là số một đã bộc lộ tất cả trong những lời phát biểu của cô gái tự phong “Siêu mẫu quốc tế” này.

Đỉnh điểm của mọi rắc rối là việc cô lên tiếng chê bai BGK của cuộc thi VNTM mùa thứ 2 khi cô đã bị “đá văng” khỏi ghế giám khảo. Tất nhiên, BGK kì mới không “lành” như kì đầu nên họ cũng “chửi” lại khí thế và rồi cô cũng lại biện minh rằng đó chỉ là... góp ý. Rồi chuyện, cô nhận công cho mình chuyện đưa Huyền Trang đi New York Fashion Week rồi quay ra chê bai mấy show diễn mà Tuyết Lan - Á quân mùa đầu của VNTM - đi diễn. Một cuộc khẩu chiến thực sự và sau đó khi bên đơn vị đưa Tuyết Lan đi đưa ra các bằng chứng về việc những show diễn mà cô gái này tham gia không phải giả mạo thì cô lại lên tiếng về chuyện tại sao đi diễn lại không có cát-sê và tất nhiên cô không quên kể ngày xưa cô diễn luôn có tiền. Thế nhưng, bản thân cô cũng chẳng chứng minh được cô được bao nhiêu tiền hay vì ít quá nên không dám khoe? Mà cũng dễ thế thật vì đâu ai biết Hà Anh là ai trong hàng ngàn hàng vạn các cô người mẫu trên thế giới hiện nay.

Ai "ghen ăn tức ở" hơn sao Việt? ảnh 2
Siêu mẫu Hà Anh

Đâu là điểm dừng?

Việc Đức Tuấn lên tiếng về việc được cho là “ám chỉ Mỹ Lệ” trên facebook và thói GATO của đàn chị là một tín hiệu đáng mừng cho việc ai đó dám lên tiếng. Chỉ một đoạn ngắn thôi nhưng Đức Tuấn cũng kể “sạch bách” những lần mà "Mỹ Nhân Ngư” đi GATO với đồng nghiệp. Từ chuyện nói xấu chính anh, một nhân vật tên M và chuyện kể lể than khóc trong show Hợp ca tranh tài và mới nhất là vụ Lý Nhã Kỳ. Có lẽ cũng đã đến lúc Mỹ Lệ nên nhìn lại mình, nhìn lại những lùm xùm mình vướng phải và nên biết cách im lặng bởi chị cũng không còn nhỏ. Đúng như Đức Tuấn cầu xin chị trong đoạn viết ngắn đó (dù sau đó cũng chính anh tháo xuống).

Hoặc như chuyện các ứng cử viên chức Đại sứ du lịch luôn lấy Lý Nhã Kỳ ra để châm chọc về chuyện cô giàu có ra làm sao và họ nghèo như thế nào nhưng họ quyết không để chuyện tiền bạc ảnh hưởng tới vị trí. Đó thực sự là một cách hèn hạ khi đạp người khác xuống để đẩy mình lên. Đành rằng, Lý Nhã Kỳ cũng không được lòng công chúng nhưng cũng không nhất thiết phải lấy cô gái đó ra làm “bệ đỡ” để tự nâng mình lên như vậy. Và cũng cần nhớ rằng, chính các ứng cử viên đó đang tranh cử cho vị trí mà Lý Nhã Kỳ còn chưa dời bỏ bởi đã có văn bản chính thức nào về việc bổ nhiệm đại sứ mới đâu nên đương nhiên cô vẫn còn “đương chức”. Người đến sau “hỗn láo” với người đến trước bởi số tiền, sự giàu có họ có và họ bỏ vào công việc, thì không phải là sự ghen ăn tức ở thì là gì? Hẳn nhiên họ nghĩ vì cô Kỳ giàu có nên có được vị trí đó và nếu không giàu có xem cô có làm được thế không? Cơ mà đại diện Bộ cũng nói rằng cô Kỳ tình nguyện bỏ tiền khi làm “công vụ” và cô không phàn nàn về chuyện đó thì cớ gì người ngoài cuộc lại “quan tâm”. Hay bởi danh hiệu “Đai sứ ..du lịch” cũng là một miếng ngon với đầy đủ những “danh lơi” nhìn thấy được (ít nhất về mặt danh tiếng) nên những người đẹp kia hào hứng tham gia và mưu cầu từ đó? Cũng chẳng thể loại trừ khả năng đó.

Còn với người đep Hà Anh thì việc yêu một anh chàng đầu bếp người nước ngoài là một giải pháp có lẽ là tốt đẹp nhất để cô không “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Năm nay cũng đã 31 tuổi, chắc chắn cô không thể lại được với đàn em trên sàn diễn. Giọng hát cô hay như thế nào công chúng cũng đã biết. Nhu cầu mời cô biểu diễn cũng đã rõ, đâu có nhiều khi cô xuất hiện event với vai trò ca sĩ đâu, chỉ toàn khách mời mà khách mời của những sự kiện như... xem phim. Vậy nên, tốt nhất Hà Anh hãy cứ lấy chồng, đẻ con rồi ở nhà chăm con. Bao giờ “ngứa nghề” muốn quay lại thì lại “giăng” một status đầy GATO trên FB là y như rằng cô sẽ nổi trở lại. Nhưng ít nhất công chúng cũng được “sóng yên bể lặng” một thời gian. Mừng lắm!

Nói xấu, chê bai và ghen ăn tức ở với đồng nghiệp của mình chắc chắn là một điều không nên, ngay cả với dân thường chứ đừng nói gì là nghệ sĩ. Nhưng chuyện dựa hẳn vào những điều đó để nổi tiếng, để được nhắc đến, để “bò” lên được mặt báo thì xem ra... hết thuốc chữa. Có lẽ nếu một trung tâm nào dạy... cai phát ngôn bừa bãi chắc chắn sao Việt theo học sẽ rất đông. Mong là trung tâm đó sẽ xuất hiện trong một tương lai gần.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC