Văn hóa - Giải trí

Ai được lợi từ "ghế nóng"?

Dũ Cát
ANTĐ - Lùm xùm mới đây về việc Thanh Lam chỉ thẳng tay mắng Hồ Quỳnh Hương là “láo” trên sóng truyền hình, mặc dù là sự cố không giữ được bình tĩnh của nữ “diva” hàng đầu trong làng nhạc Việt, nhưng rất có thể lại là tình huống “vàng” mà êkip sản xuất chương trình này vô cùng mong đợi. 
Căng thẳng giữa Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương trên “ghế nóng” khiến chương trình “Nhân tố bí ẩn” trở nên “nóng” bất thường

Căng thẳng giữa Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương trên “ghế nóng” khiến chương trình “Nhân tố bí ẩn” trở nên “nóng” bất thường

Sống chung với “chiêu trò”

Cũng vì vụ “dạy bảo” của đàn chị Thanh Lam với ca sĩ Hồ Quỳnh Hưowng ngay trên “ghế nóng” X Factor mà bỗng nhiên cộng đồng mạng dậy sóng, lượng khán giả quan tâm đến chương trình tăng nhanh, kéo theo lượng “ratings” (tỷ suất người xem) từ đó cũng tăng chóng mặt. 

Không khó để nhận ra trong nhiều trường hợp, bản thân nghệ sĩ khi ngồi “ghế nóng” các chương trình truyền hình thực tế dù xác định trước việc cần phải giữ gìn hình ảnh cá nhân song nhiều khi cũng không ý thức được việc mình sẽ trở thành “mồi nhử” để lôi kéo sự quan tâm của người xem.

Bởi chỉ một động tác hay câu nói có khả năng tạo “sóng” trong chương trình, đương nhiên sau đó cũng sẽ gây “bão” ở trên mạng xã hội lẫn truyền thông. Điển hình như việc Thanh Lam sau khi gây “sốc” vì mắng Hồ Quỳnh Hương trên truyền hình, cũng đã đăng đàn trên cả trang mạng xã hội cá nhân để nói tiếp cho hả cơn giận và vì thế ồn ào còn tiếp tục kéo dài cho tới tận hôm nay.

Dĩ nhiên với một người thẳng tính và cá tính như Thanh Lam thì chẳng êkip nào có thể xúi cô, mà chỉ có cái “tôi” nghệ sĩ  khiến cô làm như vậy. Và trong khi Thanh Lam tiếp tục hứng “bão” dư luận, bị chỉ trích vì sự thiếu tiết chế, thì người được lợi nhất là êkip sản xuất ra chương trình mà nữ “diva” này ngồi “ghế nóng”. 

Phạm Hương được cho là nhận đóng vai “ác” trong chương trình “The Face”

Phạm Hương được cho là nhận đóng vai “ác” trong chương trình “The Face”

Đã là cuộc chơi, phải tuân thủ luật?

Cũng gây ồn ào ngay từ lần đầu tiên ngồi “ghế nóng”, Phạm Hương từ chỗ người đẹp được mệnh danh là “Hoa hậu quốc dân” vì được lòng mọi người bỗng có lượng “anti-fan” đông đảo, thậm chí còn có cả hội những người ghét. Mà lý do thì chỉ vì những cử chỉ, câu nói và cả quyết định của cô trong vai trò huấn luyện viên chương trình “The Face” làm phật lòng nhiều khán giả theo dõi truyền hình.

Dù vậy, Phạm Hương khẳng định cô đã lường trước điều này và sẵn sàng đón nhận. Người đẹp chia sẻ, cô xác định lần ngồi “ghế nóng” này giống như một cuộc chơi mà bản thân cô cũng không hình dung hết những được - mất.

Cũng liên quan đến câu chuyện về chiếc “ghế nóng”, Phạm Hương phủ nhận nghi ngờ về việc êkip sản xuất chương trình đã có sẵn kịch bản phân vai cho các huấn luyện viên, cụ thể là cô sẽ phải đóng “vai ác” để gây tranh cãi cho “xôm”. Thay vào đó, cô cho rằng sở dĩ khán giả khi xem có những suy nghĩ thiếu thiện cảm với mình cũng bởi khâu biên tập của êkip sản xuất.

Bởi lẽ mỗi tập cô cùng các huấn luyện viên đều phải quay từ 2-3 ngày mới xong, song sau khi lên sóng lại bị cắt gọt rất nhiều để vừa vặn với thời lượng 45 phút/tập. Đó là lý do mà chính Phạm Hương nhiều khi cũng cảm thấy ngỡ ngàng và không hiểu vì sao lại có tình huống này xảy ra. 

Trước câu hỏi vì sao không làm việc với bộ phận biên tập chương trình để tránh những sự cắt cúp không hợp lý, Phạm Hương cho rằng khi cô đồng ý ký quyết định làm việc với đơn vị sản xuất cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận luật chơi của chương trình. Người đẹp khẳng định làm vừa lòng tất cả mọi người là điều không tưởng và quan trọng là cô được sống đúng với cá tính của mình khi xuất hiện ở vai trò mới trên sóng truyền hình. 

Cái được và cái mất với những người nổi tiếng khi ngồi “ghế nóng” đã rõ, được hâm nóng tên tuổi, được nhắc đến trong sự ồn ào cho dù mất đi cảm tình của không ít người từng yêu mến mình. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC