Kinh doanh

Agribank đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Anh Tú
ANTĐ - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015 đã tưng bừng diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Góp phần vào thành công của Lễ hội có sự đồng hành của Nhà tài trợ Vàng - Agribank. 

Agribank đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 1Agribank đã tham gia tài trợ cho nhiều dự án phát triển cây cà phê ở vùng đất Tây Nguyên

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên đã khẳng định những đóng góp của cây cà phê trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Đăk Lăk, Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Đại tướng Trần Đại Quang đồng thời yêu cầu tỉnh Đăk Lăk cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương làm tốt công tác quy hoạch vùng đất trồng cà phê; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản phẩm cà phê; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế, không ngừng nâng cao uy tín, vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. 

Phát biểu khai mạc Hội chợ - Triển lãm, ông Đặng Văn Quang - Phó Tổng Giám đốc Agribank cho biết: "Agribank vui mừng khi được đồng hành cùng Lễ hội cà phê và Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê lần thứ V - năm 2015, một sự kiện quan trọng của tỉnh Đăk Lăk nói riêng cũng như khu vực Tây Nguyên và cả nước nói chung.

Agribank với tư cách là Nhà tài trợ Vàng đã khẳng định vai trò của một nhà đầu tư, trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn đối với ngành kinh tế mũi nhọn đầy tiềm năng của đất nước".

Đại diện Agribank cho biết thêm, trong những năm qua, Agribank đã tham gia tài trợ cho nhiều dự án phát triển cây cà phê ở vùng đất Tây Nguyên mang lại nhiều lợi ích cho vùng đất này và cho đất nước. Ngoài đầu tư vốn vào trồng cây cà phê, chế biến và phát triển các sản phẩm cà phê, Agribank còn đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Đăk Lăk.

Riêng tại khu vực Tây Nguyên, Agribank hiện đang đầu tư trên 39.000 tỷ đồng, trong đó trên 12.000 tỷ đồng cho vay trồng, chăm sóc, thu mua, chế biến, xuất khẩu cà phê với trên 86.000 khách hàng vay vốn. 

Trong 4 ngày (từ ngày 9 đến ngày 12-3-2015), Lễ hội đã được tổ chức với 17 chương trình chính thức, 5 chương trình phụ trợ phong phú, đa sắc màu và hấp dẫn như: Lễ khai mạc; Lễ bế mạc; Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê; Triển lãm ảnh nghệ thuật về cà phê; Hội thảo về phát triển cà phê bền vững; Chung kết Hội thi pha chế cà phê; Chung kết Hội thi nhà nông đua tài; Chương trình Đêm hội vào mùa; Giải bóng chuyền bãi biển trên Cao nguyên Đắk Lắk, Hội thi tạc tượng gỗ dân gian Tây Nguyên…

Vào chiều 9-3, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chính của Lễ hội, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê được khai mạc tại Khu bảo tàng Biệt điện. Tham gia Hội chợ có trên 200 doanh nghiệp với hơn 700 gian hàng; trong đó có 16 doanh nghiệp nước ngoài tham gia 74 gian hàng.

Các lĩnh vực, mặt hàng chính được giới thiệu tại Hội chợ - Triển lãm gồm: cà phê nhân, cà phê chế biến, các sản phẩm chế biến khác được chế biến từ hương liệu cà phê, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất từ cây cà phê, các dây chuyền công nghệ, máy móc, thiết bị chế biến cà phê, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho cây cà phê…

Hội chợ - Triển lãm được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh xúc tiến thương mại ngành hàng cà phê, giới thiệu, quảng bá các nhãn hiệu cà phê; đồng thời thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan, tìm hiểu, thưởng thức sản phẩm cà phê mang đậm hương sắc Tây Nguyên.

Tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015, Agribank đã được UBND tỉnh Đăk Lăk trao tặng kỷ niệm chương với tư cách là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Agribank đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC