Thể thao

AFF Suzuki Cup 2012: Nâng tầm chất lượng

LÊ VINH
ANTĐ - Theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, AFF Cup năm nay sẽ có những cải tiến đáng kể, giúp nâng tầm chất lượng của giải đấu, đặc biệt, số tiền thưởng cho đội vô địch sẽ lên tới 200.000 USD.

AFF Suzuki Cup 2012: Nâng tầm chất lượng ảnh 1
ĐTVN sẽ nằm cùng bảng với Thái Lan hoặc Malaysia

14h chiều nay 11-7, lễ bốc thăm lịch thi đấu AFF Suzuki Cup sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. TTK Ngô Lê Bằng là người đại diện cho VFF tham dự buổi lễ này. Đây cũng là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên mà ông Bằng thay mặt VFF đảm nhiệm kể từ khi nhậm chức cách đây hơn 4 tháng. “Sẽ có những thay đổi đáng kể, có thể coi là bước đột phá giúp AFF Cup được nâng tầm”, ông Bằng nói.

Theo vị TTK này, ông Trần Quốc Tuấn, người đang đảm nhiệm vai trò Phó ban Thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có đề xuất thay đổi về tiền thưởng cho giải và đã được thông qua. Cụ thể, đội vô địch AFF Cup năm nay sẽ nhận được 200.000 USD thay vì 100.000 USD như những mùa giải gần đây. Trong khi đó, đội nhì sẽ nhận 75.000 USD (thay vì 50.000 USD), và hai đội đồng hạng ba nhận 50.000 USD (thay vì 30.000 USD). Bên cạnh đó, một thay đổi có thể coi là rất thức thời của AFF, là phân loại đội bóng để bốc thăm xếp bảng, thay vì bốc “tự do” như trước. Thái Lan và Indonesia được chia làm 2 bảng vì là 2 đội chủ nhà. Tiếp đó, Việt Nam và Indonesia sẽ được chia làm 2 nhánh khác nhau để tránh chung 1 bảng, do thứ tự xếp hạng của 2 đội trên BXH FIFA (số 1 và 2). Hai đội bóng thuộc hàng khá của ĐNÁ là Philippines và Singapore cũng được tách nhánh để tránh trùng bảng. “Điều này sẽ mang đến hiệu ứng tích cực, bởi bây giờ các đội bóng không phải lo việc bảng thì quá mạnh, bảng thì quá yếu nữa. Điều này mang lại sự cân bằng và hấp dẫn hơn”, TTK Ngô Lê Bằng nói.

Theo lịch thi đấu, vòng bảng AFF Suzuki Cup 2012 sẽ được tổ chức tại Malaysia và Thái Lan từ ngày 24-11 đến 1-12. Mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng tham gia tranh tài. Trước khi diễn ra vòng bảng, sẽ có 1 vòng loại cho 5 đội là Myanmar, Lào, Campuchia, Đông Timor và Brunei để chọn ra 2 đội dự VCK. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC