Thể thao

AFC ngợi khen V-League là giải đầu tiên ở châu Á trở lại sau dịch Covid-19

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 3-6, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đăng tải bài viết giới thiệu về giải VĐQG Việt Nam - V-League, bày tỏ ngưỡng mộ khi đây là giải đấu đầu tiên của châu Á lăn bóng kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện.
AFC ngợi khen V-League là giải đầu tiên ở châu Á trở lại sau dịch Covid-19

"V-League sẽ lăn bóng trở lại vào thứ sáu tới (ngày 5-6) sau hơn hai tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19. Đây cũng là giải đấu đầu tiên ở châu Á trở lại sau dịch", AFC nhấn mạnh. "Tin vui với người hâm mộ bóng đá trên khắp Việt Nam là chính quyền đã cho phép họ vào sân thưởng thức bóng đá.

AFC giới thiệu sơ lực về V-League, giải đấu được hình thành năm 1980, ban đầu hoạt động theo mô hình bán chuyên và sau đó tiến lên chuyên nghiệp từ mùa giải 2000.

"V-League đã cho thấy sự tiến bộ những năm gần đây, với trận chung kết khu vực AFC Cup 2019 giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương, cho thấy hai CLB mạnh nhất Đông Nam Á ở AFC Cup cùng đến từ Việt Nam.

Cũng trong bài viết của mình, AFC giới thiệu khái quát về 14 CLB đang chơi tại V-League 2020, bao gồm thành tích nổi bật và các ngôi sao tiêu biểu của đội bóng như Nguyễn Công Phượng (CLB TP.HCM), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA)...

Trước đó, trong cuộc trò chuyện với truyền thông hồi tháng 5, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn chia sẻ, một số lãnh đạo AFC bày tỏ vui mừng khi biết V-League có thể là giải đấu đầu tiên của châu Á trở lại sau dịch Covid-19. 

"Họ mong muốn V-League sẽ sớm trở lại và có thể là hình mẫu cho các giải VĐQG khác trong châu lục học hỏi theo trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn khiến các nhà tổ chức giải phải đau đầu", ông Tuấn nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC