Thể thao

AC Milan sắp thuộc về một người... Thái Lan

Phi Phi
ANTĐ - Trong tuần này, đội bóng lừng danh của Italia sẽ chính thức thuộc về một người Thái Lan, tỷ phú Bee Taechaubol.

Tiếp nối thương vụ mà ông Thaksin Shinawatra mua Man City năm 2007, những tỷ phú ở Thái Lan đang tiếp tục cuộc chơi với bóng đá đỉnh cao ở châu Âu. Lần này là Bee Taechaubol (thường được gọi là Mr Bee) và CLB AC Milan danh tiếng.

Dù bóng đá Italia nói chung đã sa sút thảm hại trong nhiều năm trở lại đây, nhưng thương vụ này vẫn được đánh giá là "bom tấn". 

AC Milan sắp thuộc về một người... Thái Lan ảnh 1

Tỷ phú Taechaubol sẽ sớm tiếp quản Milan

Tuyên bố trên tờ La Repubblica, Mr Bee khẳng định quá trình đàm phán với chủ tịch AC Milan - Silvio Berlusconi (người có gần 30 năm "cai trị" CLB) đã hoàn tất và ông sẽ chính thức đạt được thỏa thuận trong tuần này.

Theo đó, tỷ phú Taechaubol sẽ mua lại 20% cổ phần của AC Milan, đồng thời được quyền mua thêm 45% cổ phần trong 12 tháng tiếp theo. Điều này giúp ông trở thành cổ đông lớn nhất đội bóng. Với 65% cổ phần (trị giá ước tính 780 triệu euro), Taechaubol sẽ trở thành chủ tịch mới của AC Milan.

Không biết Mr Bee có yêu bóng đá như cách mà Roman Abramovich từng yêu và mua lại Chelsea hay không, nhưng với khối tài sản ước tính khoảng 10 tỷ euro của người đàn ông này, tương lai của AC Milan là vô cùng xán lạn.

AC Milan sắp thuộc về một người... Thái Lan ảnh 2AC Milan lại có điểm tựa để mơ về thời hoàng kim

Đội bóng sọc đỏ đen thành Milan sẽ lại có quyền mơ về những giải đấu lớn như Champions League, những ngôi sao lớn cập bến thay vì thi đấu lẹt đẹt và phải bán tống bán tháo đi hết những ngôi sao sáng giá nhất của mình như Kaka, Ibrahimovic, Thiago Silva... trong nhiều năm trở lại đây.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC