Văn hóa - Giải trí

Á hậu Trịnh Kim Chi làm "bà bầu" sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân

Hương Thủy
ANTD.VN - NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM sẽ thay NSND Hồng Vân làm "bà bầu" sân khấu kịch Phú Nhuận.

Một trong những lý do khiến NSND Hồng Vân quyết định rời sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân là do sức khỏe không còn đảm bảo. Bên cạnh đó còn có một lý do khác là sân khấu kịch từng là món ăn tinh thần quen thuộc của người dân TP HCM nói chung. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sân khấu kịch đã không còn ở thời kì vàng son như trước đây.

Người thay thế NSND Hồng Vân tiếp tục lèo lái sân khấu kịch Phú Nhuận sẽ là NSƯT Trịnh Kim Chi.

Chị bộc bạch: “Tôi muốn duy trì sân khấu từ tận đáy lòng. Bây giờ không dám nói đến chuyện lời hay lỗ nữa. Khi quyết định điều gì đó thì tôi đã chuẩn bị tinh thần và phải có sự hỗ trợ khác nữa để duy trì sân khấu. Không biết thời gian được bao nhiêu nhưng tôi sẽ cố gắng".

Á hậu Trịnh Kim Chi làm "bà bầu" sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân ảnh 1
NSƯT Trịnh Kim Chi - NSND Hồng Vân

Trước tấm lòng đồng hành đáng quý của NSƯT Trịnh Kim Chi, các diễn viên trụ cột của sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận như: Vũ Xuân Trang, Hoàng Thy, Hòa Hiệp, Ốc Thanh Vân, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Đinh Mạnh Phúc… cho biết sẽ sẵn sàng "đồng cam cộng khổ" với "bà bầu" mới.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, sàn diễn sẽ chính thức mang tên chị: Sân khấu Trịnh Kim Chi. NSƯT Trịnh Kim Chi mong Ban giám đốc Trung tâm văn hoá quận Phú Nhuận sẽ tạo mọi điều kiện để chị tiếp tục giữ điểm hưởng thụ văn hóa quen thuộc của người dân quận Phú Nhuận nói riêng và cả TP HCM nói chung.

"22 năm qua, nơi này đã sáng đèn với biết bao tác phẩm kịch được công chúng yêu mến, tôi sẽ nỗ lực giữ cho sân khấu này hoạt động. Lực lượng diễn viên của sân khấu tôi, cộng với lực lượng diễn viên tên tuổi của sân khấu Phú Nhuận - Hồng Vân, sẽ đầu tư nhiều vở diễn hay phục vụ công chúng", "bà bầu" Trịnh Kim Chi nói.

Trên thực tế, các khóa đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân vẫn đang được vận hành tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận.

NSND Hồng Vân sẽ đầu tư cho các học viên trẻ sau khi tốt nghiệp lớp nâng cao, đưa các vở kịch tốt nghiệp vào học đường, biểu diễn tại các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn TP HCM.

Còn lực lượng diễn viên có tên tuổi, bà sẽ đầu tư các vở diễn xứng tầm, tổ chức biểu diễn theo mùa và kết hợp với NSƯT Trịnh Kim Chi để hỗ trợ cho sàn diễn của bà "bầu mới" được sáng đèn mỗi tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC