Á hậu Lê Thị Hương Ly đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam Lê Thị Hương Ly sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022. Thông tin này vừa được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều 16-11 tại Ninh Bình.

Ngoài việc công bố đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022, Ban tổ chức cũng đã thông tin về vương miện dành cho ngôi vị hoa hậu đăng quang trong đêm chung kết và lịch trình qua các miền di sản của các người đẹp.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Tổng Giám đốc Công ty Tấm và Cám, đại diện Ban tổ chức cho biết, hành trình của các thí sinh sẽ bắt đầu từ ngày 17-11 tại Ninh Bình. Cùng với việc khám phá những điểm đến của Ninh Bình, các thì sinh cũng sẽ tham gia Lễ khai mạc Festival di sản Tràng An, diễu hành đường phố. Tại sự kiện này, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ mặc trang phục dân tộc của Việt Nam để góp phần quảng bá di sản Việt Nam.

Á hậu Lê Thị Hương Ly đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 ảnh 1

Á hậu Hương Ly (giữa) đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Sau hành trình khởi đầu tại Ninh Bình, các người đẹp sẽ tới Đền Hùng (Phú Thọ), Hà Nội, Sơn La và trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm thi chung kết.

Có mặt tại cuộc họp báo ông John Singh - người sáng lập của Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới cho biết, ông rất vinh dự khi đến Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi với mong muốn “Mang cả thế giới đến Việt Nam”.

Á hậu Lê Thị Hương Ly đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 ảnh 2

“Tôi đánh giá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Hy vọng, thông qua hành trình đi qua các miền di sản, cuộc thi có thể góp phần quảng bá vẻ đẹp Việt Nam tới nhiều du khách quốc tế”, ông John Singh chia sẻ.

Á hậu Lê Thị Hương Ly đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 ảnh 3

Bà Fernand Lemes, Giám đốc châu Mỹ Latinh của cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên bà đến Việt Nam và rất háo hức chờ đợi vòng chung kết cuộc thi này. Đây cũng là cơ hội lớn để các người đẹp đến từ các quốc gia trải nghiệm cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam, đồng thời thực hiện các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam.

Ban tổ chức đã công bố đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022, đó là người đẹp Lê Thị Hương Ly, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022. Hương Ly năm nay 20 tuổi, đến từ Hải Phòng, hiện là sinh năm thứ 3 Trường Đại học Hải Phòng, chuyên ngành Sư phạm Anh - Nhật.

Á hậu Lê Thị Hương Ly đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 ảnh 4

Vương miện cho ngôi vị Hoa hậu có tên “The power of life by IJC”, được lấy cảm hứng từ hình ảnh “cây sự sống” trong văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của nhiều dân tộc và quốc gia trên thế giới. Vương miện được tạo tác thủ công với 49 viên đá quý Peridot và 1.703 viên đá trắng cao cấp. Điểm nổi bật trên vương miện chính là những viên đá Peridot với sắc vàng - xanh đặc trưng trong giới đá quý và được mệnh danh là "Ngọc lục bảo hoàng hôn".

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 có sự tham gia của 65 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 3-12 tại công viên Quảng trường Hồ Chí Minh - trung tâm thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.