Văn hóa - Giải trí

Á hậu Kim Duyên nói gì về tin đồn bị buộc thôi học?

Như Ý
ANTD.VN - Thông tin Á hậu 2 "Hoa hậu Siêu quốc gia" Kim Duyên bị trường Đại học nơi cô đang theo học buộc thôi học khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao.

Vừa giành danh hiệu Á hậu 2 "Hoa hậu Siêu quốc gia", Kim Duyên đã vướng phải những tin đồn vô căn cứ. Sau khi phản pháo tin đồn thất thiệt về chuyện mua giải, người đẹp Cần Thơ lại vướng vào tin đồn vì nợ môn quá nhiều nên bị buộc thôi học tại trường Đại học trước kia. Cụ thể, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về kết quả học tập của Kim Duyên tại trường Đại học Nam Cần Thơ nơi cô từng đăng ký theo học chuyên ngành tài chính - ngân hàng. Theo đó, người đẹp nợ tới 43 tín chỉ và bị cảnh báo là vượt quá số tín chỉ nợ tối đa. Kèm theo đó là bảng điểm của cô được tiết lộ ở trạng thái thôi học chứ không phải là nghỉ học hay tạm thời hay bảo lưu kết quả. Để chứng minh điều này, "anti-fan" của Kim Duyên còn dẫn chứng ra các quy định trong ngành giáo dục về việc buộc thôi học.

Á hậu Kim Duyên nói gì về tin đồn bị buộc thôi học? ảnh 1
"Anti-fan" liên tục đưa ra dẫn chứng cho rằng Kim Duyên bị buộc thôi học dù chuyện này đã trôi qua rất lâu rồi

Đây không phải lần đầu tiên chuyện học hành của Kim Duyên bị đem ra bàn tán. Trước đó vào cuối năm 2021 khi chuẩn bị lên đường đại diện nhan sắc Việt thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới" thì trên mạng xã hội rộ lên tin đồn cô từng đổi tới 3 chuyên ngành tại 4 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước song tới giờ vẫn chưa có trên tay tấm bằng tốt nghiệp nào.

Theo đó, khi dự thi “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014”, Kim Duyên giới thiệu mình là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Đến năm 2015 khi đăng quang “Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ”, cô được biết đến với tư cách sinh viên ngành tài chính – ngân hàng. Sang năm 2016, sau thất bại tại cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam”, Kim Duyên quyết định sang Singapore du học ngành tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, cô lại tiếp tục chuyển sang học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Stamford Raffles ở nước này.

Mặc dù học qua nhiều trường như vậy nhưng nguồn tin trên cho biết cô chưa tốt nghiệp trường nào. Một bảng điểm được cho là bảng tra cứu về kết quả học tập của Kim Duyên khi còn theo học tại trường Đại học Nam Cần Thơ khiến nhiều người thất vọng bởi hầu hết các môn đều bị đánh giá là “kém”, “trung bình yếu”, không đủ tiêu chuẩn hoàn thành môn và buộc phải học lại. Bên cạnh đó, ngay ở năm thứ 1 theo học tại ngôi trường này, cô đã vượt số tín chỉ nợ tối đa khi nợ tới 43 tín chỉ và thông tin được cập nhật trên hệ thống là “thôi học”.

Á hậu Kim Duyên nói gì về tin đồn bị buộc thôi học? ảnh 2

Kim Duyên ngày càng hoàn thiện về nhan sắc lẫn phong thái, khả năng giao tiếp ứng xử bằng ngoại ngữ

Thời điểm xuất hiện tin đồn trên, Kim Duyên thừa nhận, cô đã dừng việc học tại Việt Nam ngay từ cuối năm học đầu tiên tại trường Đại học Nam Cần Thơ vì quyết định sẽ đi du học Singapore với mong muốn trau dồi thêm về ngoại ngữ và chứng chỉ quản trị kinh doanh. Sau đó, cô đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khóa học này. Về hình ảnh mặc bộ đồ tốt nghiệp, cầm bằng tốt nghiệp Đại học trong nước thì Kim Duyên lý giải, đó là ảnh cô chụp ảnh quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của nhà trường, không phải ảnh tốt nghiệp của mình. Kim Duyên cũng tự nhận bản mình còn nhiều thiếu sót và sẽ nỗ lực rèn luyện để hoàn thiện về mọi mặt.

Phía trường Đại học Nam Cần Thơ sau đó cũng đã lên tiếng phản hồi, “giải oan” cho Kim Duyên với việc khẳng định trong quá trình học thì sinh viên có quyền lựa chọn theo khả năng, năng khiếu của mình. Về trường hợp của Kim Duyên thì cô là một trong những sinh viên trưởng thành và thành đạt so với các bạn cùng trang lứa theo học tại đây năm 2015. Nhà trường cũng đồng thời cũng xác nhận về việc Kim Duyên không nợ tín chỉ như một số thông tin lan truyền trong những tháng qua. Mà thời điểm đăng quang “Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ”, Kim Duyên đã chủ động xin bảo lưu kết quả để đi du học, nhà trường cũng đồng thuận và hoàn toàn ủng hộ quyết định này của cô. Sau khi bảo lưu thì các tín chỉ chưa được học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Do vậy, không có chuyện Kim Duyên nợ môn học tại trường.

Á hậu Kim Duyên nói gì về tin đồn bị buộc thôi học? ảnh 3

Một lần nữa bị lật lại kết quả học tập bết bát và đồn đoán bị buộc thôi học chứ không phải bảo lưu kết quả học như từng giải thích, Kim Duyên chỉ khẳng định ngắn gọn thông tin này là không chính xác, không có căn cứ xác thực. Trong chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội cá nhân, Á hậu 2 "Hoa hậu Siêu quốc gia" không bận tâm đến những tin đồn thất thiệt đang bủa vây mình và bày tỏ: "Đón lấy những điều tươi đẹp và tích cực mỗi ngày bằng một nụ cười thật rạng rỡ. Cuộc sống luôn nhiều thử thách và điều đó giúp chúng ta trưởng thành hơn. Cách thức và thái độ chúng ta đón nhận những thử thách ấy như thế nào sẽ nói lên giá trị và tầm nhìn của mỗi người".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC