Đời sống

Á hậu Đặng Thị Lệ Hằng đồng hành trao tặng bò cho các hộ nông dân

Thiên Long
ANTĐ - Trong chuyến trao tặng bò lần này tại Long An có sự tham gia của Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Đặng Thị Lệ Hằng.

Theo đó, tiếp tục chương trình “Ngân hàng bò”, ngày 19-10, FrieslandCampina Việt Nam đã thực hiện việc trao tặng 50 con bò cho các hộ nông dân nghèo tại thị xã Kiến Tường và huyện Mộc Hóa tỉnh Long An. Đây là năm thứ 4 liên tiếp FrieslandCampina Việt Nam tham gia “Ngân hàng bò” - dự án giúp người dân thoát nghèo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sáng lập - với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Á hậu Đặng Thị Lệ Hằng đồng hành trao tặng bò cho các hộ nông dân ảnh 1Ông Trương Văn Toàn - Đại diện FrieslandCampina Việt Nam trao tặng 50 con bò cho đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An. Đồng hành cùng hoạt động lần này còn có Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Đặng Thị Lệ Hằng.

Với phương châm “Trao cần câu, thay vì cho con cá”, FrieslandCampina Việt Nam trao tặng mỗi hộ gia đình nghèo tham gia dự án “Ngân hàng bò” một con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, hộ gia đình sẽ tiếp tục nuôi từ 6 đến 12 tháng tuổi, sau đó, bàn giao lại cho Hội Chữ thập đỏ để chuyển giao bê cái này cho hộ nghèo khác. Sau khi hoàn thành quá trình này, hộ gia đình nghèo đầu tiên sẽ được sở hữu hoàn toàn bò giống để tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi hộ gia đình. Cùng với quá trình này, dự án cũng cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao; giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

Điểm thành công của dự án mang tính phát triển bền vững này trong giai đoạn vừa qua đã góp phần cải thiện cuộc sống của hơn 7.000 hộ gia đình nghèo trên cả nước. Đồng thời, dự án cũng trực tiếp hỗ trợ thêm gần 1.000 hộ nghèo khác thông qua việc chuyển giao tiếp gần 1.000 con bê sinh sản. Theo chia sẻ của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trong chương trình Tổng kết kết quả Dự án 2013, “Ngân hàng bò là một ngân hàng rất đặc biệt hỗ trợ cộng đồng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống bền vững - ngân hàng của lòng nhân ái, thấm đẫm các giá trị nhân đạo và có tính nhân văn sâu sắc”.

Á hậu Đặng Thị Lệ Hằng đồng hành trao tặng bò cho các hộ nông dân ảnh 2Ông Trương Văn Toàn cùng Á hậu Đặng Thị Lệ Hằng trao bò cho hộ nghèo tại Long An.

Sau gần 4 năm triển khai, chương trình “Ngân hàng bò” đã trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa to lớn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo nói chung cũng như xác lập thêm giá trị cho những mục tiêu cao cả vì sự phát triển chung của toàn xã hội. Và để ghi nhận cho việc tham gia dự án trong những ngày đầu thành lập cũng như có nhiều hoạt động thiết thực trong cải thiện cuộc sống của các hộ nông dân nghèo, FrieslandCampina Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen dành cho doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc xây dựng nông thôn mới trong tháng 7 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 19-9-2015, FrieslandCampina Việt Nam cũng đã trao tặng 10 con bò để hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC