Pháp luật

9X cho học sinh vay tiền với lãi suất 240%/năm

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Đoàn cho học sinh cấp 2, cấp 3 vay tiền với lãi suất 7.000 đồng/triệu/ngày. Để qua mắt cơ quan chức năng, Đoàn bắt các con nợ ký giấy vay tiền với số lãi là 0%.

Ngày 14/7, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997) trú xóm Tân Đức, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, để điều tra, làm rõ hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

9X cho học sinh vay tiền với lãi suất 240%/năm ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Đoàn

Theo đó, Đoàn là đối tượng cộm cán trên địa bàn, thường cho các em học sinh cấp 2 và cấp 3 vay tiền. Khi người có nhu cầu vay tiền, Đoàn giải quyết nhanh chóng, đơn giản nên được rất nhiều người tìm đến.

Cơ quan công an xác định, Đoàn thường cho học sinh và người dân vay tiền với lãi suất lên đến 240%/năm (tương đương 7.000 đồng/1 triệu/ngày).

Những người vay tiền khi đến hẹn trả, Đoàn sẽ cho đàn em đến lấy. Những con nợ nào cố tình chây ì, Đoàn sẽ ra mặt giải quyết để lấy lại tiền. Để qua mắt cơ quan công an, khi có người đến vay tiền Đoàn yêu cầu ký xác nhận vào Giấy vay tiền được chuẩn bị sẵn với mức lãi suất là 0%!.

Từ tháng 5 đến 7/2021, Đoàn đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với khoảng 50 người dân trên địa bàn, nhóm đối tượng chủ yếu là các em học sinh với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 150 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC