Thể thao

90 cầu thủ trẻ châu Âu và Việt Nam so tài trên sân Tây Hồ

Băng Tâm
ANTĐ - Chiều 24-5, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với CLB Gold Star Hà Nội tổ chức Cúp bóng đá trẻ châu Âu trên sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ.Cúp bóng đá trẻ châu Âu thu hút 90 cầu thủ trẻ dưới 13 tuổi, đến từ nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu - EU và các học viên tại các Trung tâm dạy bóng đá trên địa bàn Hà Nội. Các cầu thủ được chia thành 8 đội bóng thi đấu giao hữu trong vòng một ngày.

90 cầu thủ trẻ châu Âu và Việt Nam so tài trên sân Tây Hồ ảnh 1

Cúp bóng đá trẻ châu Âu tạo sân chơi ý nghĩa cho các em nhỏ

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, Tiến sỹ Franz Jessen - Đại sứ kiêm Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, nói: "Không chỉ phát huy tinh thần thể thao, những trận đấu còn cho thấy mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. Quan hệ EU - Việt Nam đang vươn ra ngoài mối quan hệ truyền thống trên các lĩnh vực, chính trị, thương mại và phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh và xây dựng cầu nối giữa người châu Âu và Việt Nam trên mọi lĩnh vực. Và các hoạt động ngoại giao nhân dân như Cúp bóng đá trẻ châu Âu là một phần quan trọng của những nỗ lực này, góp phần củng cố quan hệ EU - Việt Nam".

90 cầu thủ trẻ châu Âu và Việt Nam so tài trên sân Tây Hồ ảnh 2
90 cầu thủ trẻ châu Âu và Việt Nam so tài trên sân Tây Hồ ảnh 3
90 cầu thủ trẻ châu Âu và Việt Nam so tài trên sân Tây Hồ ảnh 4

Giải là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện "Những ngày châu Âu 2014"

Trên tinh thần hứng khởi, đam mê và công bằng, các cầu thủ nhỏ tuổi thuộc Liên minh châu Âu và Việt Nam đã cùng nhau tranh tài, cống hiến nhiều trận bóng đẹp mắt, ý nghĩa.

Cũng tại giải, các gia đình, VĐV, CĐV còn tham gia đóng góp cho quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Cúp bóng đá trẻ châu Âu là một hoạt động giàu ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình "Những ngày châu Âu 2014".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC