Chính trị - Xã hội

90 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 21-2, Bệnh viện Dã chiến số 1 thành phố Chí Linh - tỉnh Hải Dương đã công bố 90 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.
90 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh ảnh 1

90 bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh vào chiều 21-2

Sự kiện 90 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh là thông tin khích lệ trong bối cảnh dịch bệnh ở địa phương này vẫn đang diễn biến phức tạp, số mắc mới vẫn tiếp tục tăng lên.

Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã đến dự và chia vui cùng với thầy thuốc và bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trước đó, ngày 29/1, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã tiếp nhận 106 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân của Công ty Pouyun.

Đến ngày 2/2, Trung tâm Y tế TP Chí Linh, chính thức trở thành Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…

90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu vụ dịch đến nay. Họ sẽ được tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC