Đời sống

9 thanh niên Australia bị bắt vì... mặc quần lót in hình quốc kỳ Malaysia

Vũ Tú
ANTD.VN -9 nam giới quốc tịch Australia đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ hôm mùng 2-10, vì mặc những chiếc quần lót in hình quốc kỳ nước này, tại Trường đua Quốc tế Sepang ở Kuala Lumpur.

9 thanh niên Australia bị bắt vì... mặc quần lót in hình quốc kỳ Malaysia ảnh 1

Nhóm thanh niên Australia phấn kích lột đồ, mặc độc những chiếc quần lót in quốc kỳ Malaysia tới cổ vũ đua xe công thức 1

Nhà chức trách Malaysia cho biết, nhóm người trên bị bắt giữ vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương) tại Trường đua Quốc tế Sepang. Họ trong độ tuổi từ 25 đến 29.

"Những ‘trai đẹp’này sẽ bị tạm giữ 4 ngày. Hiện họ đang bị điều tra về hành vi không đứng đắn ở nơi công cộng, và không tôn trọng lá cờ quốc gia", cảnh sát trưởng quận Sepang Abdul Aziz Ali nói.

Giám đốc điều hành Trường đua Quốc tế Sepang Datuk Razlan Razali nói với New Straits Times rằng,  những "trai đẹp" người Australia này xứng đáng bị giam giữ, điều tra và xử phạt.

"Hành động này của những thanh niên đến từ Australia cho thấy, họ thiếu tôn trọng người Malaysia. Đây là hành vi ngu ngốc, khi họ không nhạy cảm về văn hóa. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến người dân Australia", ABC dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Malaysia chỉ rõ.

Được biết, trong cuộc đua diễn ra vào ngày 2-10 tại đường đua Sepang, tay đua người Australia Daniel Ricciardo của đội đua Red Bull đã về nhất.

Để ăn mừng chiến thắng của đồng hương, nhóm thanh niên 9 người đã phấn khích lột đồ, chỉ để lại những chiếc quần lót hình cờ Malaysia. Bức ảnh chụp màn ăn mừng của nhóm thanh niên đã gây sốt trên mạng xã hội.

Được biết, tại Malaysia - quốc gia theo đạo Hồi, việc mặt đồ tắm "hở hang" là không thể chấp nhận được.

Theo ABC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC