9 loại rau củ giúp da trắng hồng

ANTĐ - Dưa chuột là quả có chứa rất nhiều vitamin B2, vitamin C, vitamin E, các axit amin và axit tartaric. Những axit này chống lại cháy nắng và tàn nhang, làm sạch và giảm bớt các dị ứng cho da. 

Ngoài ra nó còn chứa protein, carbohydrate, carotene, niacin, canxi, phốt pho, sắt... mang đến hiệu quả tuyệt vời cho việc chăm sóc sắc đẹp. Lấy nước ép dưa chuột và nước chanh theo tỷ lệ bằng nhau. Trộn đều và thoa lên khuôn mặt của bạn. Sau 15 phút rửa sạch. Thực hiện 2 lần/tuần, chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Cà chua là một loại quả tuyệt vời để có được làn da trắng tự nhiên, nó làm giảm bã nhờn mụn đầu đen. Cà chua sống chứa chất chống oxy hóa giống như các vitamin A và C làm sáng sắc tố da. Hãy chà lát cà chua đã cắt sau khi ướp lạnh theo chuyển động tròn trên da trong 15 phút và để khoảng 20 đến 25 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh. Điều này sẽ làm sáng làn da và khiến da của bạn tươi trẻ hơn trông thấy.

Cà rốt rất tốt cho mắt và da vì nó có chứa Vitamin A, vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hoá beta-carotene. Cà rốt có chất pectin, karetonoid phong phú giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể và chữa lành các bệnh về da. Ăn cà rốt sống hoặc uống một cốc  nước ép cà rốt 3 lần/tuần bạn sẽ có một  làn da sáng, khỏe mạnh. Nước ép cà rốt như chất chống viêm và rất hữu ích trong việc duy trì và cải thiện làn da mềm mịn.

Khoai tây chứa enzyme và các protein, vitamin B, hàm lượng vitamin C và cellulose có tác dụng tẩy trắng tự nhiên và giúp da phát triển khỏe mạnh hơn. Khoai tây cũng bao gồm các nguyên tố vi lượng, chất béo, tinh bột cao và nhiều chất dinh dưỡng khác đóng vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa và các bệnh ở phụ nữ. Hãy chà lát khoai tây hoặc dùng nước ép khoai tây với một ít bông gòn bôi lên mặt và để khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước ấm hai lần/ngày trong vài tuần, bạn sẽ thấy  khoai tây không chỉ làm trắng da mà còn loại bỏ nhược điểm của da như sẹo, các vết thẫm màu… 

Củ cải là một loại củ tốt nhất để làm sáng da mặc dù nó không phải là một thực phẩm yêu thích bởi vì hương vị hơi cay. Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C-một loại chất chống oxy hóa kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng. Ngoài ra củ cải còn giúp tiêu hóa tốt - cải thiện sức khỏe của da. Nghiền củ cải trắng hoặc ép lấy nước đắp trên khuôn mặt để se nhỏ lỗ chân lông, làm trắng da, loại bỏ mụn đầu đen và tàn nhang.

Hạt đậu Hà Lan là một trong các giải pháp giúp làn da sạm biến mất, nó diệt trừ  sắc tố tối màu của da. Đậu có hàm lượng vitamin A giúp dưỡng ẩm da hiệu quả. Bạn có thể trộn salad hoặc hầm với xương. Sử dụng đậu Hà Lan thường xuyên rất hữu ích cho việc làm sáng da. 

Nấm là loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng phong phú bao gồm protein và vitamin đặc biệt ít chất béo và không có cholesterol. Nấm thúc đẩy sản xuất  hooc-môn estrogen chống lại sự lão hóa của da, vitamin D, selen và chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ làn da chống lại các nếp nhăn do ánh nắng mặt trời gây ra. Ngâm nấm trong dầu mè để làm mặt nạ dưỡng da 2 lần/tuần hoặc bổ sung nấm vào thực đơn hàng tuần bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của nó. 

Giá đỗ chứa rất nhiều vitamin A - rất tuyệt vời cho da và mắt, ngăn chặn tàn nhang và làm trắng da. Giá đỗ rất giàu   vitamin C và chất xơ tăng cường chất insulin trong cơ thể. Phụ nữ nên sử dụng để ngăn chặn bệnh ung thư vú, giai đoạn tiền mãn kinh, giúp da tăng độ đàn hồi và độ ẩm. Bạn có thể ăn giá đỗ luộc, xào hoặc ăn sống.

Bí xanh bao gồm nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm và magiê. Kẽm giúp làn da hồng hào và khỏe mạnh. Bí xanh còn được sử dụng như là một loại thực phẩm chữa bệnh. Bạn có thể ăn bí luộc, nộm bí hoặc trộn salad.