Thể thao

9 đội tuyển Việt Nam không có 'vàng' SEA Games 31

Băng Tâm
ANTD.VN - Trong khi hầu hết các đội tuyển tạo "mưa vàng" tại SEA Games 31 thì vẫn còn 9 đội của đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương Vàng nào.

Thể thao Việt Nam vừa khép lại kỳ SEA Games 31 thành công rực rỡ với 205 HCV - kỷ lục mới của đại hội.

Để có được kỷ lục này, đoàn Việt Nam có sự đóng góp rất lớn của các đội tuyển mũi nhọn như điền kinh (22 HCV), vật (17 HCV), đua thuyền (16 HCV), bơi (11 HCV), wushu (10 HCV), lặn (10 HCV), taekwondo (9 HCV), judo (9 HCV), cờ (9 HCV), kurash (7 HCV), bắn súng (7 HCV), karate (7 HCV)...

9 đội tuyển Việt Nam không có 'vàng' SEA Games 31 ảnh 1

Cầu mây Việt Nam thụt lùi so với thành tích trong quá khứ

9 đội tuyển Việt Nam không có 'vàng' SEA Games 31 ảnh 2

Cầu lông Việt Nam lép vế trước Indonesia, Thái Lan, Malaysia và nay là trước cả Singapore. Trong ảnh: Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh dù chơi thăng hoa vẫn không thể vượt qua Low Kean Yew (Singapore) tại bán kết đơn nam cầu lông SEA Games 31

Đây đều là những đội tuyển đạt hoặc vượt chỉ tiêu đề ra, cá biệt có đội tuyển vượt gấp ba chỉ tiêu HCV như judo, vật...

Song, bên cạnh đó vẫn có tới 9 đội tuyển không giành HCV nào bao gồm cầu lông, bắn cung, bóng chuyền, cầu mây, golf, futsal, nhảy cầu, bowling và bóng rổ.

9 đội tuyển Việt Nam không có 'vàng' SEA Games 31 ảnh 3

Bắn cung dù được đầu tư trọng điểm cho Olympic song không giành được HCV SEA Games

Trong số này, nhiều môn vốn không phải thế mạnh của Việt Nam và đang ở giai đoạn hội nhập thể thao khu vực như bowling, golf, bóng rổ; một số môn như bóng chuyền, cầu lông thì đối thủ Indonesia, Thái Lan đã ở tầm châu lục, thậm chí Olympic (cầu lông Indonesia).

Và có những đội tuyển gây thất vọng, điển hình là bắn cung (4 HCB, 1 HCĐ), vốn được đầu tư trọng điểm cho Olympic và rất được kỳ vọng tại SEA Games này; hay cầu mây (3 HCB, 3 HCĐ) - nơi chúng ta từng giành 2 HCV ASIAD.

Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, ngay sau đại hội, ngành thể thao sẽ họp mổ xẻ đối với nhiều bộ môn, bao gồm cả môn gây thất vọng như bắn cung hay môn đạt thành tích cao ngoài dự đoán như judo, từ đó có chiến lược phù hợp cho tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC