Thế giới

9 con sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ nhiễm Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN -  Đơn vị quản lý vườn thú Arignar Anna, gần Chennai, Ấn Đô cho biết, tổng cộng 9 con sư tử tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm mặc dù nhân viên vườn thú đều đã được tiêm vaccine.
9 con sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ nhiễm Covid-19 ảnh 1

Hiện tại, số sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ có kết quả xét nghiệm dương tính đang được giám sát chặt chẽ

Trong một thông báo ngày 4-6-2021, ban quản lý vườn thú Arignar Anna cho biết, một con sư tử cái 9 tuổi tên là Neela tại đây đã chết vì mắc virus SARS-CoV-2.

Vườn thú do nhà nước điều hành, nằm ở ngoại ô thành phố Chennai. Sư tử cái Neela đã không qua khỏi hôm 3-6, trong khi 8 con sư tử khác cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. “Các mẫu xét nghiệm đối với hổ và các loài động vật có vú lớn khác đang được gửi đi xét nghiệm”, nhà chức trách cho biết thêm.

Vườn thú cho biết, 5 con sư tử bắt đầu có dấu hiệu chán ăn và thỉnh thoảng bị ho vào ngày 26-5, khiến các nhân viên sở thú phải gửi mẫu đi xét nghiệm tổng cộng 11 con sư tử.

Trường hợp này cũng không phải hy hữu. Nước láng giềng Pakistan từng có 2 con hổ trắng được cho là đã chết vì Covid-19. Sư tử nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng đã được phát hiện ở Tây Ban Nha và 2 thành phố khác của Ấn Độ.

Theo DW

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC