Quân sự

8 tàu NATO theo đuôi tàu sân bay Nga

Hoàng Cường
ANTD.VN - Nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay duy nhất Nga đã thu hút sự chú ý đặc biệt của NATO, khi có tới 8 tàu của liên minh quân sự này theo đuôi tàu sân bay Nga trong lúc nó đang trong hải trình tới Địa Trung Hải hồi trung tuần tháng 10, hỗ trợ nhiệm vụ ở Syria.

8 tàu NATO theo đuôi tàu sân bay Nga ảnh 1

Tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” của Hải quân Nga

“Đó là lần đầu tiên kể từ khi đóng tàu sân bay, chúng tôi sử dụng Không quân hải quân trong môi trường chiến đấu. Tất nhiên, nó thu hút sự chú ý, đặc biệt từ các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”, Đô đốc Vladimir Korolyov, Tư lệnh hải quân Nga, nói với kênh Rossiya 24, “Có tới 8 tàu theo đuôi chúng tôi khi chúng tôi đi qua Anh. Nhưng không có sự vi phạm luật biển quốc tế nào”.

Tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” được ba tàu chiến và một số tàu khác hộ tống. Các máy bay chiến đấu Su-33 và Mig-29 trên tàu được sử dụng để tấn công những mục tiêu khủng bố ở tỉnh Idlib và Homs của Syria.

Theo Đô đốc Vladimir Korolyov, nhiệm vụ của nhóm tác chiến tàu sân bay Nga không bị cản trở khi NATO không cho tàu tiếp nhiên liệu ở Malta và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha gần Morocco.

“Tất cả các nhiệm vụ của chúng tôi, bao gồm nhóm tác chiến tàu sân bay, được lên kế hoạch để độc lập về mặt hậu cần trung chuyển và tiếp tế. Vì vậy, đã và sẽ không có vấn đề gì với điều đó”, ông Korolyov nói. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC