Thế giới

8 người biểu tình Hồng Kông bị bắt

Quang Vinh
ANTĐ - Ngày 23-10, cảnh sát đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) thông báo, từ chiều 22-10 họ đã bắt giữ 8 người biểu tình (gồm 7 nam và 1 nữ), tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” trái phép. 

8 người biểu tình Hồng Kông bị bắt ảnh 1Đụng độ liên tiếp xảy ra trong hơn 20 ngày biểu tình tại Hồng Kông

Những người này, từ 32-82 tuổi, bị cáo buộc liên quan tới 13 vụ xung đột xảy ra tại quận Vượng Giác, với các hành động như: tấn công, sở hữu vũ khí trái phép, phóng hỏa, gây rối trật tự công cộng,… Phía cơ quan cảnh sát nhấn mạnh, các tuyến đường ở quận Vượng Giác vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng tới an ninh công cộng; đồng thời kêu gọi người tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” tuân thủ luật pháp, nhanh chóng dừng hoạt động biểu tình này. Các cuộc đụng độ vẫn diễn ra dù tòa án Hồng Kông đã ra lệnh cho người biểu tình dỡ bỏ các chướng ngại vật trên đường phố và cấm họ cản trở hoạt động của nhà chức trách. 

Sau khi cuộc đối thoại đầu tiên ngày 21-10 kết thúc trong bế tắc, Hiệp hội Sinh viên Hồng Kông (HKFS), một trong những nhà tổ chức chính của phong trào “Chiếm Trung tâm”, cho biết chưa có kế hoạch cho một vòng đàm phán mới với chính quyền đặc khu này.

Theo Tân Hoa xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC