Chính trị - Xã hội

8 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ và thiết bị PCCC

Đức Tuấn
ANTĐ - Chiều 3-9, UBMTTQ quận Đống Đa và Phòng Cảnh sát PC&CC số 2- Đống Đa đã thực hiện chương trình phối hợp, hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn quận.

Nhằm tập trung nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện giảm nghèo bền vững đảm bảo an sinh xã hội, UBMTTQ quận Đống Đa đã trao tặng tiền cho 8 hộ gia đình khó khăn để sửa chữa nhà ở. Mỗi gia đình được hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình sửa chữa và 20 triệu đồng cho hộ gia đình xây mới. Số tiền này được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của quận Đống Đa. Cùng phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đợt này còn có Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 - Đống Đa.

8 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ và thiết bị PCCC ảnh 1

Thượng tá Vũ Sĩ Hòa, Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2- Đống Đa trao tặng thiết bị PCCC và hướng dẫn sử dụng cho hộ gia đình khó khăn

Đại diện 8 hộ gia đình được hỗ trợ tiền lần này, ông Tạ Hoan ở ngôi nhà số 1 ngõ 100 tổ 12, phường Quang Trung, Đống Đa, cảm động: “Chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo quận Đống Đa và các anh Cảnh sát PCCC Đống Đa đã hỗ trợ gia đình chúng tôi bớt khó khăn. Phần quà là nguồn động viên giúp chúng tôi có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Chương trình hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa được triển khai thực hiện bắt đầu từ tháng 4-2014. Sau 2 tháng thực hiện rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ vào đầu tháng 6 đồng thời tiến hành xây, sửa chữa cho kết thúc vào đầu tháng 10-2014.

8 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ và thiết bị PCCC ảnh 2

Ông Bùi Long Hòa trao tặng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho gai đình khó khăn tại địa bàn quận


Ông Bùi Long Hòa, Chủ tịch UBMTTQ quận Đống Đa, cho biết: “Thực hiện kế hoạch số 08 của ban vận động “Ngày vì người nghèo” và “Xây, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô” Ban vận động “quỹ vì người nghèo” quận Đống Đa và UBND quận đã rà soát được 12 hộ gia đình thuộc diện, tuy nhiên xét duyệt theo quy định, tiêu chí thì có 8 hộ đạt. Hôm nay các hộ ký biên bản và nhận quyết định hỗ trợ sửa chữa nhà, còn phần tiền chúng tôi bàn giao lại cho đại diện UBND phường sở tại, để cùng hỗ trợ thực hiện việc thi công sửa chữa nhà. Kết quả thực hiện sẽ được nghiệm thu vào đầu tháng 10, trước ngày kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô”- ông Hòa khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC